saostar

Banner โฆษณา

ลุง รปภ เลิกงานเดินหาของป่า ถูกปืนผูกดักสัตว์ลั่นใส่นั่งดับคาตีนเขาค้างพลู

      ลุง รปภ.  วัย 74 ปี เลิกจากงาน ออกไปหาของป่าบนเข้าค้างพลู เกิดเหตุสลดไปเตะเชือกดักสัตว์ ที่ติดกับปืนผูก ทำให้ปืนลั่นกระสุนเจาะเข้าโคนขาเป็นจำนวนหลายแผล  ล้มลงเสียชีวิตในท่านั่งใต้ต้นไม้

เมื่อเวลา 14:30 น. วันนี้ ( 29 ก.ค. )  ศูนย์วิทยุหน่ยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกปืนดักสัตว์ยิงเสียชีวิตที่บริเวณตีนเขาค้างพลู หมู่ 6 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พันตำรวจโท ปิยะวัฒน์ นามตุ้ง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.หนองขาม พร้อมด้วยพันตำรวจโทพงศกร ผันผ่อน สารวัตรสอบสวน ร้อยตำรวจเอกอิสรพงษ์ สุวรรณจักร ร้อยเวรสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา ผู้ใหญ่บ้านหมู่หกตำบลหนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณไร่ปางมันสำปะ ซึ่งติดกับตีนเขาค้างพลู ต้องเดินเท้าขึ้นจากถนนเข้าไปประมาณ 100 เมตร บริเวณตีนเขาพบศพ นาย ลักษ์ ศรวิเชียร อายุ 74 ปีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองขาม  เสียชีวิตในลักษณะท่านั่ง หน้าพิงกับกิ่งไม้ที่ล้มอยู่ สวมเสื้อลายสก๊อตลายน้ำเงินขาว กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบสีดำ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณโคนขา ใกล้กับอวัยวะเพศเป็นรูพรุนหลายรู  เสียชีวิตมาประมาณไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง  ใกล้กันพบมีดสั้นตกอยู่ข้างตัวผู้เสียชีวิต  จากการตรวจสอบบริเวณขาของผู้เสียชีวิตพบเชือกเอ็นสีฟ้าติดอยู่ คาดว่าเป็นเอ็นที่ใช้ผูกติดกับปืนผูกเพื่อใช้ในการล่าสัตว์ ห่างกันไม่มากพบอาวุธปืนผูก เป็นท่อแป๊บเหล็กขนาดความยาว 1 ศอก มีการปรับแต่งใส่สปริงเรียบร้อยแล้วตกอยู่ด้วย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายสัมพันธ์ คุ้มทรัพย์ ซึ่งเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยว่า โดยปกติผู้เสียชีวิตคือนายลักษ์มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากเลิกงาน ในช่วงเช้า หลังจากนั้นก็จะกลับบ้านทุกวัน ในวันนี้ทราบว่ากลับมาบ้านแล้วขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผัก ผลไม้ของป่ามากินกัน จนกระทั่งช่วงเวลา 11:00 น. ซึ่งนายลักษ์จะต้องมากินข้าวด้วยกันทุกวัน แต่วันนี้ไม่มา  พี่สาวผู้เสียชีวิตจึงให้ตนเองติดต่อไปหาเพื่อนนายลักษ์ แต่ก็ไม่มีใครพบตัว จึงได้ขี่จักรยานยนต์ไปตามหา จนกระทั่งมาที่ตีนเขาค้างพลูพบรถจักรยานยนต์นายลักษ์จอดอยู่ จึงเดินขึ้นไปบนเขา ยังไม่ถึงตีนเขาก็พบร่างนายลักษ์นั่งเสียชีวิตอยู่ จึงรีบลงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ เพื่อจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบต่อไป

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะมาหาของป่าในบริเวณที่เกิดเหตุ  โดยไม่ทราบว่ามีคนใช้ปืนผูกเพื่อดักสัตว์อยู่ในบริเวณดังกล่าว  เมื่อมาถึงจึงเดินเดินขึ้นไปเพื่อจะหาของป่า แล้วบังเอิญไปเตะกลับเชือกเอ็นสำหรับดักสัตว์ ที่เป็นชนวนให้ปืนผูกดักสัตว์ลั่นเข้าใส่นายลักษ์จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาล  รวมทั้ง จะได้สืบสวนหาผู้ที่นำปืนอาวุธปืนผูกมาดักสัตว์ทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ