saostar

Banner โฆษณา

ลุงขับเรือยืนซื้อหวย วูบหมดสติ ปั๊มหัวใจช่วยไม่ไหว ต่อมาเสียชีวิต


ลุงขับเรือวัย 57 ปี หายใจไม่สะดวกเดินทางไปหาหมอ ก่อนแวะข้างทางซื้อลอตเตอรี่ เกิดวูบหมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามทำ CPR ช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แพทย์เร่งทำการรักษาแต่พบมีมีเลือดออกในสมอง ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ ( 27 ส.ค. ) ศูนยืวิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนหมดสตินอนอยู่หน้าร้านกิ่งฟ้าเทรดดิ้ง หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาศรีราชา ริมถนนเจิมจอมพล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าไม่มีสัญญาณชีพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา และหน่วยกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้มาร่วมช่วยเหลือ 

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนใจกลางเมืองศรีราชา หน้าร้านขายลอตเตอรี่ กิ่งฟ้าเทรดดิ้ง พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพลั่นทม กำลังทำการ CPR ให้กับนายจารุ ก้อนทอง อายุ 57 ปี อาชีพคนขับเรือของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งนอนหมดสติอยู่บนฟุตปาธข้างถนนในชุดเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์สามส่วน โดยพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว จึงพยายามทำ CPR กระตุ้นการทำงานของหัวใจ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ร ศรีราชา อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวน นางบุญสืบ ประสานพานิช อายุ 77 ปี คนขายลอตเตอรี่ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ในขณะที่ตนเองยืนขายลอตเตอรี่อยู่หน้าร้าน นายจารุก็เดินเขามาขอซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 90 จากนั้นก้หยิบธนบัตรมูลค่า 1,000 บาทมาให้ จึงได้ทอนเงินไป 980 บาท เมื่อทอนเงินเสร็จนายจารุก็ล้มลงไปกองอยู่กับพื้นหน้าร้าน โดยเงินสดที่ทอนก็ได้ตกกระจายเกลื่อนพื้น ตนเองเห็นก็ตกใจ โดยคนที่อยู่ข้างร้านยังตะโกนบอกว่า “เมาถึงขนาดกำเงินไม่อยู่เลยหรือ” ตนเองจึงช่วยเก็บเงินที่ตกอยู่ แล้วเรียกคนที่ผ่านไปผ่านมาให้ช่วยเหลือ ขณะนั้นนายจารุยังหายใจอยู่ แต่หายใจติดขัด หายใจดัง เฮือก ๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าให้มาช่วยดูคนเมามานอนอยู่หน้าร้านด้วย พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงทราบว่าไม่หายใจแล้ว จึงช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาช่วยเหลือ

จากการสอบสวนทราบว่า นายจารุทำงานอยู่ที่บริษัทเรือแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุจึงไปสอบสวนทราบว่า นายจารุเดินทางมาจากสัตหีบเพื่อมาพบแพทย์ จากการหายใจติดขัด และได้แวะที่ออฟฟิศ ก่อนจะขอเบิกเงินจำนวน 2,000 บาทไป จึงได้มอบเงินให้ก่อนที่จะเดินทางไปโรงพยาบาล หลังจากนั้นจึงได้ทราบว่านายจารุหมดสติและได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว จึงได้แจ้งญาติที่อยู่ตำบลบางพระให้ทราบ

หลังจากนั้นแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือ จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. แพทย์ได้แจ้งให้ญาติทราบว่า นายจารุ มีอาการเลือดออกในสมอง หมดสติ ปลุกไม่ตื่นแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ขอให้ญาติทำใจ ซึ่งทางญาติก็ยอมรับและเข้าใจว่าทุกฝ่ายได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้วข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ