saostar

Banner โฆษณา

รถพ่วงชนกระบะเสาไฟฟ้าหัก สายไฟช็อตเพลิงไหม้โคนเสา บาดเจ็บรถติดยาว

รถพ่วง 22 ล้อหางเปล่าชนรถกระบะที่ตัดหน้ากะทันหันจนไปชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก ทำให้สายห้อยลงมาต่ำ จนถูกรถบรรทุกตู้หกล้อขับเข้ามาเกี่ยวสายไฟขาด จนเกิดไฟช็อตเป็นประกายไฟไหม้หญ้าข้างทาง คนขับกระบะบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล

                เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ ( 7 ส.ค. ) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อ ชนกับรถกระบะทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาด เกิดประกายไฟ และมีไฟไหม้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าด้วย จึงประสานลูกข่ายที่อยู่ใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ พร้อมแจ้ง เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคศรีราชา และ ประสาน ร.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์กุลพิลาศ ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วม  บริเวณถนนสายคู่ขนาน ทางออกมอเตอร์เวย์ด่านหนองขาม ขาเข้าแหลมฉบัง หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี

                ในที่เกิดเหตุพบว่าการจราจรบนถนนสายคู่ขนาน ติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร รถไม่สามารถขยับเขยื้อนได้เลย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-6218 สมุทรปราการ ชนกับรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักษืสีขาว หมายเลขทะเบียน ฒห 2211 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายตกอยู่ข้างทาง ส่วนคนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายกฤษดา วงษ์เรือน อายุ 48 ปี ถูกเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ส่วนนายเสกสรรญ์ ดาโคกสูง อายุ 26 ปี คนขับรถพ่วง รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในที่เกิดเหตุยังพบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางได้หักลงมา ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงเกิดช็อตจนเกิดประกายไฟลุกลามไหม้บริเวณโคนเสากว่าครึ่งชั่วโมง จนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาตัดไฟได้สำเร็จ ซึ่งก็ทำให้เกิดไฟฟ้าดับในหลายออฟฟิศในพื้นที่ดังกล่าว

                จากการสอบสวน นายเสกสรรญ์ คนขับรถพ่วง เปิดเผยว่า ตนขับรถมาจากตัวเมืองชลบุรีเพื่อที่จะเข้าไปในลานตู้ในพื้นที่แหลมฉบัง พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองขับอยู่เลนขวาสุดเพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าแหลมฉบัง ส่วนรถกระบะมาเลนกลางได้เลี้ยวตัดหน้าอย่างกะชั้นชิด ตนจึงเบรกไม่ทันพุ่งชนรถกระบะจนตกข้างทาง และชนเสาไฟฟ้าหักลงมากองกับพื้น ส่วนสายไฟฟ้ายังคงตรึงขวางถนนอยู่ ในจังหวะเดียวกันได้มีรถบรรทุก 6 ล้อตู้ผ่านเข้ามาเกี่ยวสายไฟฟ้าจนขาด ทำให้เกิดไฟช็อตเพลิงลุกไหม้ดังกล่าว

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะเป็นข้อมูลในการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ