saostar

Banner โฆษณา

จับ "เก่ง เขาดินบน" ประวัติเข้าคุกเป็นว่าเล่น ลักทรัพย์บางแสน

  เจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุขประสานตำรวจศรีราชาและหนองขาม ตามจับคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือจากร้านชายหาดบางแสน นั่งจักรยานยนต์รับจ้าง มาจนมุมในเขต สภ.ศรีราชา พบประวัติเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น สารภาพนำมือถือไปซื้อยา

                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ ( 22 ส.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.แสนสุข อำเภอเมือง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือ จากร้านขายของถนนเลียบชายหาดบางแสน หลบหนีเข้ามาในพื้นที่สภ.ศรีราชา โดยพบสัญญาณจีพีเอสจากโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายลักไปอยู่ที่บริเวณถนนสายอัสสัมชัญ หนองค้อ คนขี่เป็นจักรยานยนต์รับจ้าง ส่วนคนร้ายเป็นชายไม่สวมหมวกกันน็อก มุ่งหน้าไปทางอ่างเก็บน้ำหนองค้อ จึงวิทยุประสานงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดนาพร้าวเข้าติดตามจับกุม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามให้ช่วยสกัดจับ

                หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนาพร้าวได้ติดตามไปถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.สายหนองค้อ ในพื้นที่ สภ.หนองขาม พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จึงเข้าทำการจับกุม และพบโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายลักไป คนร้ายจึงยอมรับสารภาพ นำมาสอบสวนต่อที่ตู้ยามนาพร้าว ทราบชื่อคือ นายสุรเดช ต่ายยิ่ง หรือ เก่ง เขาดินบน อายุ 32 ปี พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.แสนสุข ให้มารับตัวไป โดยพบว่านายเก่งนั้นมีลอยสักเต็มตัว ตั้งแต่ใบหน้าไปจนถึงขา มีอาการเหมือนคนเสพยาเสพติด นั่งพูดอยู่คนเดียว มีอาการลุกลี้ลุกลน อยู่ตลอดเวลาด้วย

                จากการสอบสวนทราบว่า นายเก่ง ได้ไปหาเพื่อนที่บางแสน ก่อนจะไปลักโทรศัพท์ที่ร้านค้าริมถนนสายชายหาดบางแสน ก่อนที่จะว่าจ้างจักรยานยนต์รับจ้างให้มาส่งที่บ้านในอำเภอศรีราชา ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้ โดยตั้งใจว่าจะนำโทรศัพท์มือถือไปขายเพื่อจะนำเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ ซึ่งยอมรับอีกด้วยว่าเพิ่งเสพยาเสพติดมาได้ประมาณ 3-4 วัน

                จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายเก่ง นั้นเดินเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เคยต้องโทษคดีปล้นทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา เมื่อตอนอายุ 19 ปี เคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติดในพื้นที่ศรีราชาอีกหลายครั้ง รวมติดคุกมาประมาณกว่า 10 ครั้ง ครั้งล่าสุดถูกจับข้อหาเสพยาเสพติด เพิ่งออกจากคุกมาได้เพียง 4 เดือน จึงมาก่อเหตุซ้ำอีก

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแสนสุขได้เปิดเผยว่า หลังจากคนร้ายลักทรัพย์มาแล้ว เจ้าของโทรศัพท์ก็แจ้งแฟนว่าโทรศัพท์หาย ให้ช่วยตรวจสอบจีพีเอสที่มีในโทรศัพท์ ก่อนจะแจ้งตำรวจให้ติดตามและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุมตัวในที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะนำตัวนายเก่งไปให้เจ้าทุกข์ชี้ตัวยืนยัน ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ