saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มใหญ่หนี้สินรุงรัง คว้ามีดจี้แบงค์ชิงเงิน 4 ล้านบาท ไม่รอดถูกจับคาธนาคาร

หนุ่มใหญ่ติดหนี้สินจนหน้ามืด ควงมีด บุกเข้าปล้นแบงค์ บัวหลวง รับอรุณ ได้เงินสี่ล้าน ใส่กระเป๋า แต่ไม่ทันถูก รปภ.หัวไว วิ่งออกนอกธนาคาร ปิดประตูทึบไม่ให้คนร้ายออก ก่อนวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้ที่เกิดเหตุ ล้อมจับได้พร้อมของกลางคามือ อดใช้เงินล้าน กลับต้องนอนคุกแทน พบเป็นครั้งที่สองของธนาคารสาขานี้

เมื่อเวลาประมาณ 09.45  น.ของ วันนี้ ( 5 ก.ย. ) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามนาพร้าว ว่าเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายได้บุกเข้าใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ พนักงานในธนาคารกรุงเทพ สาขา ชากค้อ หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมจับกุมคนร้าย โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้สำเร็จ ทราบชื่อต่อมาคือนายณัฐดนัย  สมบูรณ์  อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้รอผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ร้อยเวรมาสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า นายณัฐดนัย สะพายเป้ ด้านในมีมีดปอกผลไม้ยาว 1 ฟุต แล้วขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊ก สีแดง หมายเลขทะเบียน จตย 61 ชลบุรี มาที่ธนาคารกรุงเทพสาขาซากค้อ ก่อนจะเข้าไปกดบัตรคิว แล้วเดินไปที่เคาเตอร์ธนาคาร แล้วควักมีดออกมาข่มขู่เจ้าหน้าที่ในช่องที่ 1 ก่อนกระโดดข้ามเคาเตอร์ไปจี้บังคับให้พนักงานส่งเงินมาให้ ส่วนพนักงานสาวตกใจได้วิ่งหนีออกนอกห้องไป ส่วน รปภ.ได้เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งออกนอกธนาคารแล้วปิดประตูเหล็กกันไม่ให้คนร้ายออกมา ก่อนวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้ให้มาช่วยจับกุมตัว ซึ่ขณะนั้นคนร้ายได้เข้าไปกวาดเงินจำนวน 4 ล้านบาทใส่กระเป๋าเป้ แต่ไม่สามารถออกมาจากธนาคารได้ จึงวิ่งย้อนกลับไปจะหนีขึ้นชั้นสอง แต่ไม่สามารถออกได้อีก ซึ่งเวลานั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุเรียกกำลังเข้ามาล้อมจับแล้ว ทำให้คนร้ายต้องยอมจำนนในธนาคารไปในที่สุด

โดย นายณัฐดนัย สมบูรณ์  ผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่า ที่ก่อเหตุเพราะติดหนี้สินจำนวนมาก บ้านก็กำลังจะถูกยึด เครียดหาทางออกไม่ได้ ตื่นเช้ามาตัดสินใจคว้ามีดเดินทางมาที่ธนาคารเพื่อก่อเหตุทันที โดยไม่ได้คิดวางแผนแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องการเงินไปใช้หนี้เท่านั้น

            หลังจากนั้น พล.ต.ต.นันทชาติ  ศุภมงคล  ผบก.ตร.ภ.จ.ชลบุรี เดินทางมาสอบปากคำคนร้ายด้วยตัวเอง  พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาทำแผนในที่เกิดเหตุทันที และส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สำหรับธนาคารแห่งนี้เคยถูกคนร้ายก่อเหตุมาแล้วครั้งหนึ่ง คนร้ายใช้เงินไป 1 ล้านบาทเมื่อวันที่ 29 กันยายน 59 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็วเช่นกันข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ