saostar

Banner โฆษณา

อีกแล้ว ตกสะพานต่างระดับเสียชีวิต รายที่ 4 ในรอบปี

 หนุ่มพนักงานบริษัทขนส่งสินค้าขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานช่วงด่านเก็บเงินหนองขามมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักพุ่งชนที่กั้นขอบปูนร่างกระเด็นร่วงลงมากระแทกพื้นสูงกว่า 10  เมตร ร่างกระแทกพื้นด้านล่างบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา  17.15 น. วันนี้ (8 ก.ย.)   ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์พุ่งชนที่ขอบปูนกั้นบริเวณสะพานต่างระดับช่วงด่านเก็บเงินหนองขาม ฝั่งขาเข้าชลบุรี อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แล้วร่างผู้ขับขี่ตกจากทางต่างระดับความสูงกว่า 10 เมตรลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส  จึงประสานทีมแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบังให้เข้าร่วมช่วยเหลือแล้วรีบรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบทางหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งให้การ CPR. หรือปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย  ทราบชื่อคือนายวิรัตน์ สุขโข อายุ 40 ปี อาชีพพนักงานขนส่งสินค้าที่อยู่ตามบัตร 85/2 หมู่6 ต.โรงช้าง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร  ที่ตกลงมาจากสะพานกลับรถความสูงกว่า 10 เมตร นอนนิ่งหมดสติได้รับบาดเจ็บอยู่ที่พื้นด้านล่างอาการสาหัส  หมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่พยาบาลหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังจึงเร่งนำร่างส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังให้ทีมแพทย์ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  และต่อมาทางทีมแพทย์ยืนยันว่าเสียชีวิตลงแล้ว

ส่วนบริเวณด้านบนพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก สีแดง หมายเลขทะเบียน 2กฉ 1149 ชลบุรี  ล้มคว่ำอยู่  บริเวณแท่นแบริเออร์มีร่องรอยการเฉี่ยวชนเป็นทางยาวเกือบ 5 เมตร
จากการสอบสวน นายณัถพล ด้วงนุ้ย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์ ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ก่อนจะเบรกทำให้รถจักรยานยนต์ลื่นทราย เสียหลักชนกับแท่นแบริเออร์อย่างแรง รถจักรยานยนต์ไถลล้มลง ตนเองจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ แต่ไม่พบตัวคนขี่ จึงชะโงกไปดูพบคนขี่นอนนิ่งอยู่ด้านล่างแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยไม่มีการเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นแต่อย่างใด

                จากแหล่งข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า เคสนี้เป็นรายที่สี่ในรอบปีนี้แล้วที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนขอบแบริเออร์แล้วตกลงไปด้านล่าง ซึ่งพบว่าแท่นแบริเออร์มีความสูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับรถจักรยานยนต์แล้วจะสูงพอดีกับรถจักรยานยนต์ ถ้าเกิดอุบัติเหตุชนตรงนี้ ด้วยความเร็วของรถจักรยานยนต์ที่ขี่มา ก็จะทำให้คนขี่นั้นกระเด็นตกลงไปด้านล่างทางต่างระดับเสมอ จีงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสร้างที่กั้นให้สูงขึ้นบริเวณทางโค้งต่างระดับ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในวันข้างหน้าข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ