saostar

Banner โฆษณา

แหลมเกตุ ยังไม่จบ แม่ค้าศรีราชาร้อง จ่ายเช็คเด้ง ยอดเกือบสองล้านบาท

สามแม่ค้าขายอาหารทะเลสด ร้องทนายคนดัง เช็คของร้านแหลมเกตุ เด้ง รวมยอดมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นเกือบสองล้านบาท หลังไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวหนุ่มนักธุรกิจผู้ออกเช็คได้ พบยังมีแม่ค้าอีกหลายรายที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน

                เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 1 ก.ย. ) ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม  ได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวอรนลิน อินทโชติ อายุ 38 ปี แม่ค้าขายปลาหมึก นางศุภกร จดแตง อายุ 58 ปี แม่ค้าขายกุ้งสด และนางโกสุม ชมมาลี อายุ 60 ปีแม่ค้าขายปู ว่าเช็คที่ออกให้โดย แหลมเกตุ อินฟินิตี้ คอมปานี ลิมิเต็ด เด้ง ไม่สามารถขึ้นเงินได้ โดยออกเช็คมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2562 จำนวนเงินรวมกันในเช็คเป็นจำนวนเงินเกือบ 2 ล้านบาทรวมทั้งยังมีแม่ค้าอีกหลายคนที่ไม่สามารถขึ้นเช็คได้ แต่ไม่ได้มาในวันนี้อีกหลายคน จึงมาขอคำปรึกษาและแนะนำให้การช่วยเหลือด้วย ที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา จังหวัดชลบุรี

                ซึ่งแม่ค้าทั้งสามรายเปิดเผยว่า ในช่วงต้นปีได้รับการติดต่อจากนายอพิชาต บวรบัญชารักษ์ หรือโค้ก อายุประมาณ 34 ปี หนุ่มนักธุรกิจที่ทำร้านอาหารแหลมเกตุ อินฟินิตี้ ที่เปิดเป็นร้านอาหารประเภทอาหารบุฟเฟต์ซีฟู๊ด ว่าจะทำธุรกิจร่วมกันโดยจะสั่งซื้อสินค้าเป็นอาหารทะเลไปประกอบกิจการร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ จนกระทั่งได้ปิดกิจการลงไป เมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2562 เนื่องจากได้ทำโปรโมชั่นขายบัตรรับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกเพียง 100 บาท โดยพบว่ามีคนจำนวนมากแห่ซื้อบัตรดังกล่าวและมาใช้บริการจนล้นร้าน จึงเกิดเป็นปัญหาเมื่อมาใช้โปรโมชั่นและทานอาหารจริง พบว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป และยังใช้จานกระดาษใส่อาหาร จนลูกค้าไปโพสต์ในโลกออนไลน์ สุดท้ายทางร้านออกมาจบดรามาขอยกเลิกยกทุกโปรโมชั่น อ้างว่าวัตถุดิบไม่เพียงพอต่อความต้องการนั้น จนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2562 นั้น

ซึ่งกลุ่มแม่ค้าได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากทางร้านแหลมเกตุ ได้สั่งสินค้าเป็นพวกอาหารทะเลสดจากกลุ่มแม่ค้าในตลาดศรีราชา ทั้งแม่ค้าขายกุ้ง ปู ปลาหมึก ไก่ ปลากะพง และผัก ไปขายให้ลูกค้าทุกวัน เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาทต่อวัน  รวมเป็นเงินของแม่ค้าสามรายที่มาในวันนี้ เป็นจำนวนเงินรวม  1,790,257 บาท โดยแบ่งเป็นของ นางสาวอรนลิน 610,295 บาท นางศุภกร 580,000 บาท นางโกสุม 599,962 บาท และยังไม่รวมแม่ค้ารายอื่น ๆ อีกหลายราย

ซึ่งแม่ค้าทุกคนได้รับเช็คจากนายโค้ก เป็นค่าวัตถุดิบมาก่อนทั้งหมด  แต่พอแม่ค้าเดินทางไปขึ้นเงิน ปรากฏว่าทางธนาคารแจ้งว่าไม่สามารถจ่ายเงินให้กับแม่ค้าได้ จึงได้พยายามติดต่อไปหานายโค้กอีก ก็ได้ร้องขอผ่อนผันมาโดยตลอด จนกระทั่งช่วงหลังไม่สามารถติดต่อได้ แต่ยังเห็นว่านายโค้กยังขับรถยนต์คันหรู ป้ายแดง ผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอด จึงได้ปรึกษาทนายความในข้อกฎหมาย ก่อนจะแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม  เปิดเผยว่า การกระทำนี้ถือว่าเป็นความผิดทางอาญาแล้ว หลังจากเอาเช็คไปขึ้นเงินแล้วถูกธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินให้ ซึ่งเท่าที่ดูคดียังอยู่ในอายุความ จึงรวมตัวผู้เสียหายให้มาดำเนินคดีกับผู้ที่ออกเช็ค  แต่ถ้าเจ้าของเช็คเอาเงินมาคืนให้แม่ค้า คดีนี้ก็สามารถถอนแจ้งความได้
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ