saostar

Banner โฆษณา

อดีตสาวโรงงานป่วยโรคพุ่มพวง เจ็บทรมาน ร้องสังคมช่วยเหลือ

 อดีตสาวโรงงานป่วยโรคพุ่มพวง ไม่ผ่านการประเมิน ตกงาน เจ็บปวดทรมานดั่งมดพันตัวกัด ร้องขอสังคมช่วยเหลือ หลังต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลชลบุรี และค่าตรวจเลือดนอกบริการ

                วันนี้ ( 10 ก.ย. ) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก นางเบญญาภรณ์ บุญมา อายุ 43 ปี ที่อยู่ในบัตรประชาชนเลขที่ 37/2 หมู่ 12 ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากได้ไปร้องขอความช่วยเหลือจากเพจ “คนไทยไม่แล้งน้ำใจ ให้ได้ต่อชีวิต” มีข้อความว่า” ดิฉันเป็นโรคพุ่มพวงค่ะ เป็นวันที่ 6 ส.ค 2562 ต่อมา วันที่ 13 สิงหาคม หมอบอกว่าเป็น SLE (โรคพุ่มพวง ) อาการดีวันเว้นวัน  ผื่นขึ้นจนดำไม่มีช่องว่าง ไม่ต่างอะไรกับศพ ขาบวมจนมีน้ำใสๆออกมา ปวดแสบปวดร้อน นอนไม่ได้ วันที่ 19 ส.ค.ไปลาออกจากงานเพราะบริษัทไม่ให้ผ่านทดลองงาน ขณะนี้พักอยู่ ที่กรีนปาร์คอพาร์ตเม้น เลขที่237 ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ทุกวันผื่นยังขึ้นวันเว้นวัน ยุบแล้วก็ขึ้นเหมือนเดิม ตอนนี้ขาเริ่มลีบ ไม่มีกำลังขา ขาอ่อนแรง ตามัว เหนื่อย หอบ สั่นทั้งตัว ต้องกิน และฉีดยาสเตียรอยด์ทุกตัว หมอตรวจเจอเส้นเลือดอักเสบเพิ่ม ยาบางตัวหรือเจาะเลือด ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง  จนกระทั่งหมอส่งตัว ไป ร.พ ชลบุรี ต้องเดินทางเองเกือบ40กิโล ไม่มีค่ารถ หมอตรวจเจอ รูมาตอยด์เพิ่ม มีอาการแทรกซ้อนเพิ่ม อยากติดต่อหน่วยงานช่วยเหลือค่ะ   ขอบคุณค่ะ หรือบริจาคเป็นทุนทรัพย์ในการเดินทาง”

                จากการไปตรวจสอบที่พักดังกล่าวเป็นห้องเช่า พบนางเบญญาภรณ์ บุญมา พักอยู่บนชั้นที่สองกับแฟนหนุ่มที่ทำงานโรงงาน โดยได้มีการนำเอกสารการไปพบแพทย์ และยา มาให้ผู้สื่อข่าวได้ดูเป็นหลักฐาน และได้เปิดเผยว่า ตนเองป่วยตั้งแต่เมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา แต่เพิ่มมีอาการกำเริบเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม จนต้องเดินทางไปพบแพทย์และตรวจพบว่าเป็นโรคพุ่มพวง จนวันที่ 19 สิงหาคมก็ถูกยกเลิกการทำงานเนื่องจากไม่ผ่านประเมิน จึงต้องตกงาน และต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ ร.พ.ชลบุรีด้วย โดยมีประกันสังคม แต่ค่าเดินทางและค่าตรวจเลือดนอกรายการต้องจ่ายเงินเอง  แต่ตนเองไม่มี ครั้งล่าสุดจึงไม่ได้ตรวจเลือด ตนเองอยากหายจึงอยากขอความช่วยเหลือสังคมให้ช่วยเหลือด้วย

                ซึ่งอาการที่ผ่านมาตนเองจะมีตุ่มขึ้นตั้งแต่เอวไปจนถึงเท้า ซึ่งตอนแรกจะขึ้นตามแขนทั้งสองข้างด้วย มีอาการปวดเนื้อปวดตัว ปวดตามข้อ เหมือนมีมดเป็นพัน ๆ ตัวมากัด ต้องนอนทรมานอยู่บนเตียง กินยาที่หมอสั่งให้ จนหมอเริ่มสั่งลดยา ตาเริ่มพร่ามัว แขนขาเริ่มไม่มีแรง ได้รับความทรมานเป็นอย่างมาก รวมทั้งไม่มีเงิน จึงต้องร้องขอให้สังคมช่วยเหลือ
                
สำหรับเลขที่บัญชี ธ.กสิกรไทย เลขที่ 036-358-2532 ชื่อ เบญญาภรณ์ บุญมา เบอร์โทรศัพท์ ผู้ป่วย 099-3626190ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ