saostar

Banner โฆษณา

เจ้าของหอพักจับหนุ่มต้องสงสัยลักทรัพย์ส่งตำรวจ วงจรปิดจับภาพได้

เจ้าของร้านอาหารตามสั่งแจ้งเจ้าของหอพักจับหนุ่มต้องสงสัยเตรียมเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในหอพัก ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังพบพิรุธไม่ใช่คนในหอพัก แต่หายไปนาน ดูกล้องวงจรปิดพบเข้าไปบิดลูกบิดประตูห้องพัก และมีรถจักรยานยนต์แปลกหน้าเข้ามาวนในหอพักด้วย

                เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันนี้ ( 15 ก.ย. ) ร.ต.อ.ธนาธร มรรคนันท์ รองสารวัตรปราบปราม สภ.ศรีราชา ตู้นาพร้าว ได้รับแจ้งจาก นายอนุรักษ์ จูมทรัพย์ อายุ 62 ปี เจ้าของหอพักลุงเที้ยม เลขที่ 297/14 หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าสามารถจับผู้ต้องสงสัยเตรียมเข้ามาลักทรัพย์ในหอพักได้ จึงขอให้มานำตัวผู้ต้องสงสัยไปทำการตรวจสอบและสอบสวนด้วย

                ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักสองชั้น พบเจ้าของหอพักและคนเช่าหอพักกำลังควบคุมตัว นายวายุ อาดัม อายุ 21 ปีไว้ได้ และทำการสอบสวนอยู่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปสอบสวน ซึ่งกล้องวงจรปิดขอหอพักสามารถบันทึกพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยรายนี้ไว้ได้ด้วย

                โดย นางสาวอรทัย จูมจันทร์ เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านอาหารตามสั่งว่ามีวัยรุ่นต้องสงสัยมาสั่งอาหารกิน แต่พอสั่งเสร็จได้เดินไปหลังร้านอาหาร และหายไปนานผิดสังเกต จึงได้โทรแจ้งเจ้าของหอพักซึ่งเป็นพ่อของตนเองให้มาตรวจสอบ แต่เมื่อมาถึงเดินตามหาตัวก็ไม่พบ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ต้องสงสัยเดินเข้ามาด้อม ๆ มอง ๆ บริเวณหลังร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งอยู่หน้าหอพัก ก่อนจะเดินลัดเลาะมาข้างกำแพง และเดินเข้าไปบิดลูกบิดประตูห้องพักหมายเลข 7 แต่ไม่สามารถเปิดประตูได้เนื่องจากห้องล็อก ก่อนจะเดินออกมาเอาข้าวที่ร้านอาหารตามสั่ง ในระหว่างนั้นได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีชายใส่ชุดดำกางเกงขาสั้นขี่เข้ามาและวนออกไปอย่างน่าสงสัย ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะเอาข้าวกลับเข้ามาแล้วหายไปเป็นเวลานานมาก ตรวจสอบกล้องชั้นสองดูก็ไม่พบ จึงไปค้นหาที่ห้องเก็บของใต้บันไดชั้น 1 พบว่าผู้ต้องสงสัยซุกซ่อนตัวอยู่ในห้องดังกล่าว จึงใช้ไม่กวาดไล่ให้ออกมา ควบคุมตัวไว้ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับตัวไป

                จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวายุ บอกว่าไปหาเพื่อนที่หอพัก แต่เพื่อนบอกว่าแฟนจะมา ตนเองจึงเดินกลับออกมาจากห้องเพื่อน และแวะสั่งอาหารกิน ไม่ได้เข้ามาลักทรัพย์แต่อย่างใด แต่พอถามว่าแล้วจะเข้าไปในห้องคนอื่นทำไม นายวายุกลับตอบว่าจะเข้าไปหาที่กินข้าว แต่จากพฤติกรรมในกล้องวงจรปิด พบว่านายวายุมีลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อ แต่เนื่องจากการกระทำผิดยังไม่เกิด และเจ้าของหอพักไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด จึงยังไม่มีผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำประวัติไว้ และทำการตรวจหาสารเสพติด ก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย จึงปล่อยตัวนายวายุกลับบ้านไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ