saostar

Banner โฆษณา

ฝนตกหนัก หนุ่มขับเรือนำร่อง พลัดตกทะเลดับ

 คนขับเรือนำร่องพลัดตกเรือสูญหายตั้งแต่กลางดึกในช่วงที่ฝนตกหนัก สูญหายไป 1 วัน ก่อนมาพบร่างเป็นศพลอยน้ำในช่วงเช้านี้ เพื่อนร่วมงานคาด น่าจะเกิดลื่นระหว่างก้าวข้ามเรือ พลัดตกจากลงทะเล ในช่วงฝนฟ้าคะนอง

                เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันนี้ ( 23 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเล บริเวณอ่าวแหลมฉบัง ขณะนี้ได้มีเรือประมงลากเข้าฝั่งที่บริเวณสะพานปลาแหลมฉบัง หมู่ 3 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชาแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยใกล้จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.บุญหลาย อินเอี่ยม ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบญาติผู้เสียชีวิตมายืนดูด้วยความโศกเศร้า โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังนำร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ หันน้ำเที่ยง อายุ 39 ปี อาชีพคนขับเรือนำร่อง ขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง จากการตรวจสอบในเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย พบภายในตัวยังมีทรัพย์สินอยู่ครบ ด้านหลังพบวิทยุสื่อสารประจำเรือเหน็บอยู่กระเป๋าหลัง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

                จากการสอบสวน นายสุธน บูรณะปัทมะ อายุ 37 ปี เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองพบเห็นผู้เสียชีวิตล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 5 ทุ่ม หลังจากกินข้าวร่วมกันโดยไม่มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด  ก็เตรียมแยกย้ายกันเข้าไปนอน ซึ่งระหว่างนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนักด้วย หลังจากนั้นในช่วงเช้า พวกตนก็เดินตามหาผู้เสียชีวิต เนื่องจากต้องเอาเรือที่จอดติด ๆ กันออกไปทำงาน แต่ก็ไม่พบตัว  จึงคิดว่าผู้เสียชีวิตออกไปข้างนอกกับเพื่อน แต่หลังจากนั้นก็ได้ตามหาทั้งวันเนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ยอมไปทำงาน แต่ก็ไม่พบตัว พบเพียงโทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินต่าง ๆ ก็ยังอยู่ครบ จึงเอะใจพากันไปแจ้งความคนหายไว้ก่อนที่ สภ.แหลมฉบัง หลังจากนั้นตอนรุ่งเช้าก็มีเรือประมงแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต จึงมาดูพบว่าเป็นนายสุรศักดิ์ที่หาไปนั่นเอง จึงแจ้งญาติและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากที่กินข้าวกันเสร็จแล้ว ระหว่างเดินทางกลับไปยังเรือของตนเอง อาจเกิดลื่นเพราะฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ตกลงไปในทะเล เนื่องจากทะเลมีมรสุมทำให้ผู้เสียชีวิตหมดแรงและจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว
                

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ