saostar

Banner โฆษณา

อดีตผู้จัดการบริษัทสาวเจอพิษเศรษฐกิจขาลง เงินขาดมือ รมควันหวังฆ่าตัวตาย

อดีตผู้จัดการสาวบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ปิดสาขาลง เจอพิษเศรษฐกิจช่วงขาลง หลังไปเปิดร้านรับส่งพัสดุแต่ไปไม่รอด ทำเงินขาดมือคิดไม่ตก ซื้อเตาและถ่านมาจุดไฟรมควันตนเองภายในห้องนอน ก่อนโทรไปลาแฟนหนุ่ม จนต้องแจ้งเพื่อนและญาติมาช่วยเหลือได้หวุดหวิด


                เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันนี้ ( 16 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ก่อเหตุจุดไฟรมควัน ตนเองในห้องนอน ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ปลุกไม่ตื่น แต่ยังมีชีพจร อยู่ภายในบ้านเลขที่ 126/424 หมู่บ้านอีสเทิร์นแลนด์ 2 หมู่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงประสานรถกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮ้าส์สองชั้น ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนชั้นที่สอง พบญาติและเพื่อนกำลังช่วยกันเปิดประตูห้องได้สำเร็จแล้ว ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นางสาวส้ม (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ออกมาจากห้องและเปิดประตูหน้าต่างระบายควันไฟที่อยู่ภายในห้องให้มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ซึ่งผู้ป่วยอยู่ในสภาพหมดสติ แต่ยังมีชีพจรอยู่ ก่อนที่เจาหน้าที่กู้ชีพจะทำการปฐมพยาบาลช่วยเหลือเบื้องต้น แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อย่างเร่งด่วน

                ด้าน พี่ชายผู้ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาน้องสาวของตนเองได้โทรไปปรึกษาเรื่องเงินกับทางบ้าน  ซึ่งเมื่อก่อนน้องสาวตนเองเป็นผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่ง แต่เมื่อสาขาปิดตัวลงจึงต้องตกงาน และมาเปิดร้านรับส่งพัสดุแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากเป็นร้านเล็ก ๆ ไปสู้กับบริษัทใหญ่ ๆ ไม่ได้ จึงทำให้เงินขาดมือ จนบางวันไม่มีแม้แต่เงินกินข้าว ซึ่งตอนนี้น้องก็อาศัยอยู่กับแฟนที่ทำงานอยู่ในพื้นที่บ่อวินเพียงสองคน ในบ้านแห่งนี้ ตนจึงโอนเงินมาให้สองพันบาท รวมทั้งปลอบและให้กำลังใจ ให้สู้ต่อไป ซึ่งคิดว่าเรื่องจะจบลงไปแล้ว

                แต่พอมาในวันนี้ แฟนของน้องชายตนโทรไปบอกว่าให้รีบมาดูน้องสาวตนเองหน่อย เนื่องจากน้องสาวโทรไปคุยเหมือนสั่งลา ก่อนที่จะมีเสียงสำลักควัน มีอาการไออยู่เป็นระยะ ก่อนจะวางหูไป จึงรีบรับแม่จากอำเภอบ้านบึงขับรถมาที่บ้านก็พบว่ามีเพื่อนน้องมารออยู่หน้าบ้านแล้ว จึงช่วยกันพังประตูบ้านขึ้นไปชั้นสอง และรีบเปิดประตูห้องนอน พบน้องสาวนอนหมดสติอยู่ มีควันไฟอยู่เต็มห้อง จึงรีบนำเตาออกมาและเปิดประตูกระจกทั้งหมด ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และช่วยเหลือน้องออกมาจากห้องในทันที และพบว่าน้องยังมีชีพจร จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนให้แพทย์หน่วยกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ ส่งโรงพยาบาลต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ