saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มกัมพูชาถูกสาวทอมหลอกกดเอทีเอ็มให้ก่อนโอนเงินหมื่นเข้าตัวเอง

หนุ่มกัมพูชานำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินจากตู้เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าคลอดบุตรให้โรงพยาบาล แต่กดไม่เป็น สาวทอมเห็นเข้าช่วยเหลือ แต่กลับกลายหลอกกดโอนเงินเข้าบัญชีตนเองไป 1 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป หนุ่มกัมพูชารู้ตัวไล่ไม่ทัน ปล่อยโฮ ก่อนเข้าแจ้งความ

                เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.วันนี้ ( 5 ก.ย. ) นายโกศล โนช หนุ่มก่อสร้างชาวกัมพูชา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าถูกสาวทอมหลอกโอนเงินจากบัตรเอทีเอ็มของตนเอง เข้าบัญชีสาวทอม เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท เกิดเหตุบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย หน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ ถนนเจิมจอมพล อำเภอศรีราชา ให้ช่วยติดตามคนร้ายรายนี้ด้วย

                โดยนายโกศล โนช เปิดเผยว่า ภรรยาตนเองได้มาคลอดบุตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งภรรยาได้ให้บัตรเอทีเอ็มมากดเงินเพื่อไปจ่ายค่าทำคลอดเป็นจำนวนเงิน 18,000 บาท ส่วนภรรยานอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องคลอดของโรงพยาบาล ตนเองจึงลงมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาล แต่ตนเองกดเงินไม่เป็นเนื่องจากอ่านภาษาไม่ออกจึงไหว้วานคนไทยซึ่งเป็นหญิงสูงอายุให้ช่วยกดเงินให้ จำนวน 20,000 บาท แต่เนื่องจากคนสูงอายุสายตาไม่ดีเลยกดเงินมาให้ตนเองเพียง 2,000 บาท ระหว่างนั้นมีสาวทอมยืนอยู่บริเวณดังกล่าวเข้ามาอาสากดเงินให้ โดยกดเงินออกมาได้อีก 10,000 บาทส่งให้ตนเอง แต่เนื่องจากเงินไม่พอ จึงต้องกดเงินอีก แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรจึงกดเงินไม่ได้ โดยสาวทอมบอกว่าให้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มอีกแห่งหนึ่ง โดยสาวทอมพาตนเองเดินมากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 500 เมตร

                ซึ่งเมื่อมาถึงสาวทอมได้เข้าไปทำรายการที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ครั้งแรกมีสลิปของธนาคารออกมา แต่ไม่มีเงินออกมา ตนเองจึงถามว่าสลิปออกมาแล้วเงินอยู่ที่ไหน สาวทอมก็บอกว่าเป็นสลิปค้างเก่า แล้วพยายามจะขยำทิ้ง ตนจึงขอหยิบสลิปนั้นมาดู แต่ด้วยตนเองอ่านหนังสือไม่ออก แต่เห็นยอดว่ามีเงิน 10,000 บาท ออกมา  จึงโทรไปถามแฟนสาวให้เช็คที่โทรศัพท์มือถือแจ้งยอดเงินเข้าเงินออกอัตโนมัติผ่านโทรศัพท์มือถือ ว่ามีเงินออกมาไหม ระหว่านั้นสาวทอมก็ทำรายการเพิ่มอีกโดยกดเงินสดออกมาให้ตนอีก 10,000 บาท ส่งมาให้ตนเอง ก่อนที่หยิบสลิปเงินอันแรกที่มือตนเองไป  แล้วเดินหนีไป ระหว่างนั้นภรรยาโทรมาบอกว่ามีเงินออกไปสามหมื่นสองพันบาท แต่ตนเองได้เงินสดที่กดออกมาเพียง 22,000 บาท จึงตะโกนเรียกสาวทอมคนดังกล่าว แต่สาวทอดได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เดินตามหาก็ไม่พบ จึงเข้าแจ้งตำรวจดังกล่าว

หลังจากนั้นชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ทราบข้อมูล จึงพาตัว นายโกศล โนช ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 2 จุด คือที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเจิมจอมพลสัตว์แพทย์ พบว่ามีพยานทั้งสองแห่งเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวว่ามีจริง จึงพาไปให้ธนาคารช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดและบัญชีธนาคารให้ แต่เนื่องจากทางธนาคารมีขั้นตอนในการดำเนินการ จะต้องส่งคำร้องไปที่สำนักงานใหญ่เพื่ออนุญาตลงมาก่อน จึงจะสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ แต่ในเรื่องนี้ได้ของความอนุเคราะห์เร่งรัดตรวจสอบ ทางธนาคารจะดำเนินการให้อย่างด่วนที่สุด และเจ้าหน้าที่จะติดตามสาวทอมแสบรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ