saostar

Banner โฆษณา

ระทึก หนุ่มช่างซ่อมขับรถยนต์หรูติดแก๊ส เกิดไฟลุกท่วม วอดทั้งคัน

  หนุ่มช่างซ่อมรถยนต์ขับรถยนต์เก๋งติดแก๊ส ยี่ห้อหรูไปซ่อมรถให้กับลูกค้า ขากลับรถตัวเองเกิดมีปัญหา ได้กลิ่นไหม้ จอดรถข้างทางเตรียมลงไปดู เกิดไฟลุกพรึบ วิ่งไปหาที่ดับไฟ ไม่ทัน ไฟลุกวอดทั้งคัน ดับเพลิงมาช่วยดับเหลือแต่โครงรถ
            
    เมื่อเวลา 21.30 น. วันนี้ ( 18 ก.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์เก๋งเกิดไฟลุกไหม้ ผู้ขับขี่หลบหนีออกมาจากรถได้สำเร็จ ที่บริเวณ ถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว 318 I  สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 5641 ชลบุรี เกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน สอบถามทราบว่าเป็นรถยนต์ติดแก๊ส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกันให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ และทำการปิดถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านไปมาในบริเวณนั้นทันที ถึงแม้ว่าขณะนั้นจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทำให้เปลวไฟลดลงเลย ส่วนเจ้าของรถ ทราบชื่อคือ นายมนัส คงมั่น อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นช่างซ่อมรถยนต์ ทนเห็นสภาพรถของตัวเองไม่ได้ นั่งรถกลับบ้านไป เพื่อแจ้งให้นายสมชาย คงมั่น ผู้เป็นบิดา มาดูที่เกิดเหตุแทน ระหว่างนั้นก็เกิดถังแก๊สฟู่ออกมา เปลวเพลิงลุกขึ้นฟ้าอย่างแรงอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงวงแตก  ต้องกระโดดออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ก่อนรอให้ปลอดภัยจึงเข้าควบคุมเพลิงอีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

                จากการสอบสวน นายสมชาย เปิดเผยว่า ตนเองอยู่บ้าน ส่วนลูกชายเจ้าของรถได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไปซื้ออะไหล่รถ และไปซ่อมรถให้กับลูกค้าที่บริเวณถนนสาย 9 กิโล ขณะลูกชายกำลังขับรถกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ เกิดได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงพยายามจอดรถลงไปตรวจสอบ แต่ก็เกิดไฟลุกขึ้นบริเวณห้องเครื่อง ลูกชายจึงรีบลงจากรถแล้วพยายามหาที่ดับเพลิง พร้อมทั้งโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานรถดับเพลิงทันที แต่รออยู่นานก็ยังไม่มาเสียที และทนเห็นรถตัวเองไหม้ไปต่อหน้าไม่ไหว จึงตัดใจนั่งรถกลับบ้านไปบอกให้พ่อออกมาดูรถแทน ซึ่งผลปรากฏว่าเพลิงได้เผารถไหม้วอดทั้งคัน รวมทั้งเครื่องเสียงที่ติดตั้งมากว่าแสนบาท เหลือเพียงแต่โครงรถให้ดูต่างหน้าเท่านั้น  ซึ่งตนก็ได้แต่ปลอบใจลูกชาย ว่า สิ่งของเสียหายช่างมัน คนไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว ซึ่งตนเองไม่ติดใจอะไร ก็จะนำรถกลับบ้านเพื่อไปตัดสินใจว่าจะจัดการอย่างไรต่อไป
                


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ