saostar

Banner โฆษณา

หัวใจแม่แทบช็อก อุ้มลูก 3 เดือน ถูกรถพ่วงชนท้าย ลูกกระเด็นหล่นพื้น

หัวใจแม่แทบวาย อุ้มลูกน้อยวัยสามเดือนในอ้อมอก นั่งรถมากับสามี ถูกรถพ่วงขับฝ่าสายฝนหักหลบกันเองลื่นไถลมาชนท้ายจนกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตร ลูกน้อยหล่นไปกระแทกคอนโซลหน้ารถก่อนตกไปร้องไห้โฮอยู่ที่วางเท้า แม่ตกใจรีบอุ้มกอดไว้แนบอก ก่อนนำส่งโรงพยาบาลไปเช็คร่างกายด่วน

                เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันนี้ ( 5 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนท้ายรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บยังอยู่ภายในรถ บริเวณถนนสาย 7 ตอน 2 ฝั่งขาเข้าแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงเข้าอำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

                ในที่เกิดเหตุใต้สะพานต่างระดับหนองขาม ขาเข้าแหลมฉบังพบรถพ่วงหางเปล่า หมายเลขทะเบียน 72-6167 ชลบุรี ที่มีนายโสภณ สุภาพันธ์ อายุ 47 ปีเป็นคนขับ ชนเข้ากับกำแพงแบริเออร์ข้างทางได้รับความเสียหาย ส่วนตัวรถกีดขวางการจราจร 2 ช่องทาง เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงมายืนโบกรถอำนวยความสะดวก พร้อมทำความสะอาดพื้นที่เกิดเหตุพบว่ามีผลไม้ตกกระจายเกลื่อนพื้น ห่างออกไปประมาณกว่า 50 เมตรพบรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ บรรทุกผลไม้มาเต็มกระบะถูกชนท้ายได้รับความเสียหาย พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงทราบชื่อคือ นางสาวกองไส พลอาสา อายุ 34 ปี อุ้มลูกชายวัย 3 เดือนอยู่ในอ้อมกอดแน่นได้รับบาดเจ็บที่ขา ส่วนคนขับรถชื่อนายทองปาน เล็งไทสง อายุ 39 ปีสามี อยู่ในอาการมึนงง เจ้าหน้าที่จึงนำผู้บาดเจ็บทั้งสามรายส่งไปรักษาและตรวจสอบที่โรงพยาบาล

                จากการสอบถาม นายทองปาน เปิดเผยว่า ตนขับรถพาครอบครัวจะไปในตัวเมืองแหลมฉบัง พอมาถึงที่เกิดเหตุก็ชะลอรถเพื่อจะเบี่ยงไปทางแหลมฉบัง แต่จู่ ๆ ก็รู้สึกเหมือนรถถูกกระแทกอย่างแรง จนรถไหลมาจอดในจุดดังกล่าว โดยยังมีอาการมึนงง นึกเหตุการณ์ไม่ออก ส่วนภรรยาที่กำลังอุ้มลูกชายวัย 3 เดือนอยู่ หลังจากถูกชนท้าย ลูกชายวัย 3 เดือนก็หลุดมือกระเด็นไปกระแทกกับคอนโซลหน้ารถก่อนตกลงมานอนร้องไห้ที่บริเวณที่วางเท้า ทำให้ภรรยาร้องกรี๊ดลั่นรถ แล้วรีบอุ้มลูกชายวัยสามเดือนมากอดไว้แน่น โดยยังไม่รู้ว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บอะไรหรือไม่ ต้องรีบนำไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

                ทางด้าน นายโสภณ สุภาพันธ์ คนขับรถพ่วงให้การว่า ขณะขับรถไปส่งของเสร็จแล้วกำลังมุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง ซึ่งฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก ก็มีรถพ่วงอีกคันขับตีคู่มา ก่อนที่รถพ่วงคันดังกล่าวจะตัดหน้า ตนเองกลัวว่าจะชนจึงเหยียบเบรกทำให้รถหมุนเข้าชนกับกำแพงแบริเออร์ข้างทางก่อนไหลไปชนรถกระบะคันดังกล่าวจนกระเด็นไปไกลกว่า 50 เมตรดังกล่าว

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุก่อนรวบรวมหลักฐานเพื่อนำตัวผู้กระทำผิด ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ