saostar

Banner โฆษณา

หวิดเกิดอุบัติเหตุหมู่ สาวขี่ จยย ย้อนศรถูกรถตู้โดยสารบรรทุกเต็มคันชนดับ

หวิดเกิดอุบัติเหตุหมู่ เมื่อสาวโรงงงานขี่จักรยานยนต์ย้อนศรเพื่อจะไปอีกฝั่ง ถูกรถตู้โดยสารบรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันพุ่งชนจนกระเด็น ไปเสียชีวิตอยู่ร่องกลางถนน  แต่โชคดีที่คนขับรถตู้มีสติ จึงประคองรถตู้ไม่ให้พลิกคว่ำ แต่หมุนสามตลบ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เมื่อเวลาประมาณ  07.00 น. วันนี้ (11 ต.ค.พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา   ว่ามีเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถจักรยานยนต์ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตช่วงยูเทิร์นบ้านพักไทยออยล์บางพระ หมู่9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เส้นทางถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าชลบุรี  จึงรีบรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบหน่วยกู้ภัยกำลังช่วยกันให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ที่โดยสารมากับรถตู้โดยสารซึ่งมีอาการเจ็บปวดที่ขาและปวดตามร่างกายนำส่งตรวจเช็คร่างกายโรงพยาบาล  ส่วนผู้โดยสารที่เหลือฟกช้ำและปวดตามแขนและขาเล็กน้อยซึ่งยังไม่ไปโรงพยาบาลนั่งรออยู่ริมถนน  ใกล้กันพบรถตู้โดยสารโตโยต้า สีขาว สายแหลมฉบัง ชลบุรี หมายเลขทะเบียน 10 – 6298 ชลบุรี สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับกระจกหน้ารถแตก ยางล้อรถแตก จอดขวางเลนส์กลางอยู่  โดยมีนายจรูญ คงเพชรศักดิ์ อายุ 53 ปี คนขับยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ที่เกิดเหตุ

ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊ก สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน 1 กถ – 7047 ชลบุรี  สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคันอยู่กลางถนน  และในร่องกลางถนนพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางสาวธันชนก จ่าชัยภูมิ อายุ 45 ปี สภาพร่างกายหักหลายท่อนและมีไส้ทะลักออกมานอนเสียชีวิตอยู่ในชุดทำงานโรงงานแห่งหนึ่งในแหลมฉบัง

นายจรูญ คนขับรถตู้โดยสารให้การว่า ตนเองได้ขับรถเพื่อจะไปส่งผู้โดยสารที่มาด้วยกันทั้งคัน 12 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตที่ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมาจากทางปั้มน้ำมันก็ได้เลี้ยวตัดหน้าออกมากะทันหันเพื่อจะเข้าไปจุดเลี้ยวยูเทิร์นจึงทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนอย่างแรงเสียงดังสนั่นก่อนรถตู้จะหมุนเคว้งสามรอบ จนจอดนิ่งแล้วลงมาดูก็พบว่าคนขับรถจักรยานยนต์นั้นได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถตู้โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บมากเพียงแค่ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเท่านั้น

ตรวจสอบพบร่องรอยการชนตั้งแต่ช่วงยูเทิร์นแล้วไปชนกับเหล็กแนวกั้นกลางถนนถนน และเสาไฟเหล็กส่องสว่างหักไป 1 ต้น  ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้วมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ