saostar

Banner โฆษณา

ชะตาชีวิตเล่นงานสาวโรงงานป่วย ตายายอายุเกือบร้อยดูแล น่าเวทนา

ชะตาชีวิตเล่นงาน อดีตสาวโรงงาน เผชิญชะตากรรมสุดแสนทรมานมานานนับสิบปี ป่วยมีโรครุมเร้าหลายโรค ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้งอาศัยอยู่กับสองตา ยาย ที่แก่ชรามากแล้วช่วยดูแล  อยากได้หลังคาบ้านใหม่ วอนหน่วยงานช่วยเหลือด้วย

              ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นาย ปองพล  บัวพาเจริญ  ประธานอาสาแจ้งข่าวประสานเหตุอัศวินบูรพา  ว่าได้พบกับครอบครัวสุดรันทดครอบครัวหนึ่ง มีสองตา ยาย ที่แก่ชรามากแล้ว แต่ต้องมาดูแลหลานที่ป่วย นอนติดเตียง ด้วยสารพัดโรค ทั้งไตวายระยะสุดท้าย ต้องล้างไต อาทิตย์ละ 3 ครั้ง โรคกระดูกพรุน  ไทรอยด์  ตับโต  หัวใจโต  และโรคภูมิคุ้มกันทำร้ายตัวเอง(โรคพุ่มพวง) แต่มีบัตร 30 บาทช่วยในการรักษาพยาบาล มานับสิบปี อาศัยอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ภายในชุมชนหนองหว้า ม.4 ต.บึง  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี

                 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาอัศวินบูรพา และแพทย์อาสา ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้เก่าๆ พบกับสอง ตา ยาย ที่หู ตา ไม่ค่อยจะดี ตามวัยชรา ทราบชื่อคือ นายโพธิ์  ว่องไว  อายุ 89 ปี และนางจวง  สารสิทธิ์  อายุ 81 ปี นั่งอยู่ภายในบ้าน  เมื่อเข้าภายในห้องด้านหลังได้พบกับภาพที่สุดเวทนา เมื่อเห็นนางสาว โชติรส หรือ กี๋  วงศ์สุข   อายุ 30 ปี หลานสาวของตา ยาย ที่ป่วยนอนติดเตียงอยู่ในห้อง เมื่อเห็นกลุ่มอาสาฯและ หมอ เข้าไปเยี่ยมถึงกับร้องไห้  ทางหมอจึงช่วยดูแผล ที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มขณะไปฟอกไต ที่ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  จนขาซ้ายหัก และมีแผลหลายแห่งที่ขาข้างซ้าย

               ในขณะที่ทางนางสาว  โชติรส หรือ กี๋  วงศสุข เปิดเผยด้วยเสียงอันแผ่วเบา ว่า ก่อนน่านี้เป็นสาวโรงงาน อยู่ที่โรงงานมาม่า มานับ 10 ปี จนกระทั่งมาล้มป่วยด้วยโรคร้าย สารพัดโรครุมเร้า จึงต้องออกจากงาน  มารักษาตัวอยู่บ้านโดยมีสองตายายคอยช่วยเลี้ยงดู

เมื่อสอบถามว่าอยากได้อะไร นางสาวโชติรสก็เปิดเผยต่อว่า อยากจะซ่อมหลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีใหม่ เวลาฝนตก น้ำทั้งรั่วไหล เข้าบ้าน จนแทบอยู่กันไม่ได้ รวมทั้งสายไฟที่อยู่ด้านบนก็กลัวไฟฟ้าจะรั่ว อยากให้หมอ เข้ามาดูแล ในขณะบางครั้งไป รพ.ไม่ได้ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเพื่อนบ้านที่ใจบุญพาไปฟอกไต หรือไม่ก็ทีมอาสาฯมาพาไป ข้าว ปลา อาหาร ก็ได้เพื่อนบ้านที่มีน้ำใจหยิบยื่นให้ประทังชีวิต ในขณะนี้ก็เป็นห่วงเพียง 2 ตา ยาย ที่แก่ชรา จะอยู่ต่อไปกันยังไง เพราะร่างกายตนเองก็จะไม่ไหวแล้วเช่นกัน จึงอยากวิงวอนหน่วยงานและผู้มีใจบุญ เข้ามาช่วยเหลือด้วย


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ