saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ 2 คนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยอดนิยม

กล้องวงจรปิดหอพักริมถนนเขาขยายบ่อวินจับภาพ 2 คนร้าย ใช้คีมขนาดใหญ่ตัดกุญแจประตูแล้วเข้ามายก รถ จยย. ถอยหลังออกมาแล้วหักคอก่อนที่จะเข็นออกมาแล้วคนร้ายอีกคนที่จอดรอจะใช้เท้าดันหลบหนีไป

วันนี้(30 พ.ย. 2562) นางสัมฤทธิ์ ทองวิเชียร อายุ 58 ปี  เจ้าของหอพักป้าลิ ริมถนนเขาขยาย หมู่5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้เปิดเผยว่า  เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 29 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา  กล้องวงจรปิดของทางหอพักสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงมาก่อนที่คนซ้อนท้ายจะลงแล้วปีนรั้วเข้ามาเดินเข้าไปมองดูรถที่จอดไว้ตามห้องสักพักก่อนที่จะเดินกลับออกมาพร้อมหมวกกันน็อกอีกใบแล้วปีนรั้วไปช่วยคนร้ายอีกคนที่กำลังใช้คีมตัดกุญแจที่ล็อกประตูรั้วไว้อยู่ประมาณ 3 นาที ก็สามารถตัดแล้วเปิดประตูได้ คนร้ายที่ปีนเข้ามาจึงเดินกลับเข้ามาไม่นานก็ยกหน้ารถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น mslaz สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1กฬ 6444 ระยอง ของนางสาวสุภาภรณ์ สมานทอง อายุ 31 ปี สาวโรงงานแห่งหนึ่งในบ่อวิน ที่จอดล็อกคอไว้หน้าห้องถอยออกมาแล้วใช้เท้าถีบหักคอรถก่อนจะเข็นออกไปแล้วคนร้ายอีกคนที่ติดเครื่องคล่อมรถจักรยานยนต์รออยู่ริมรั้วจะช่วยถีบแล้วพากันลักหลบหนีไป

นางสัมฤทธิ์ เจ้าของหอเล่าว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุนี้ถือว่าก่อเหตุโดยไม่กลัวเกรงกฎหมายบ้านเมืองเลย ทั้งที่ถึงเวลาทางหอก็มีมาตรการเปิด ปิด เป็นเวลาโดยจะมีกุญแจให้ผู้เช่าทุกห้องเพื่อสะดวกในการเข้า ออก และไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ลูกหอทุกคนก็ต้องเปิดและปิดประตูด้วยทุกครั้ง ซึ่งจะมีแต่กลางวันที่ปิดแล้วไม่ต้องล็อกกุญแจ และประตูก็มีถึง 2 ชั้นด้วยกัน แถมกล้องวงจรปิดที่ตนเองติดตั้งไว้อีก แต่คนร้ายก็ยังเข้ามาก่อเหตุจนทำให้ผู้เช่าในหอของตนได้รับความเดือดร้อน
และจากการดูกล้องวงจรที่ติดตั้งไว้แล้วคนร้ายน่าจะตระเวนก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน เพราะคนร้ายที่มาก่อเหตุนั้นมีการวางงานและเตรียมตัวมาอย่างดี ถึงทางเจ้าของหอจะมีการป้องกันอย่างดีแล้วก็ตาม จึงอยากฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งรัดกวาดล้างติดตามตัวกลุ่มคนร้ายที่ออกตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์มาดำเนินคดีให้หมดไปจากพื้นที่โดยเร็วด้วย เพราะทางหอก็ได้มีการป้องกันอย่างดีแล้วแต่ก็ไม่วายที่จะมาถูกก่อเหตุอย่างนี้

นางสาวสุภาภรณ์ ผู้เสียหาย เล่าว่า รถจักรยานยนต์คันนี้ได้ออกมาจะครบปีแล้วในเดือนหน้านี้ โดยผ่อนจำนวน 36 งวดๆละ 3 พันกว่าบาท และผ่อนไปแล้ว 11 งวด โดยก่อนเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ก็ได้จอดล็อกคอไว้หน้าห้องตามปกติและไม่เคยเกิดเหตุมาก่อน เนื่องจากทางเจ้าของหอพักมีการป้องกันเป็นอย่างดี โดยมีประตูถึง 2 ชั้นถึงจะมาที่ห้องพักตนเองได้ และยังมีกล้องวงจรปิดติดไว้อย่างเห็นได้ชัดด้วย แต่คนร้ายที่น่าจะรู้จึงได้มาแล้วเข้ามาก่อเหตุไปดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ทำให้ตนเองและแฟนเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะรถที่ถูกก่อเหตุไปนั้นออกมาเพื่อไว้ใช้ขับขี่ไปทำงานกับแฟนและยังต้องผ่อนอยู่แต่ก็มาถูกคนร้ายก่อเหตุไป  จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งรัดติดตามรถกลับมาให้ที เบื้องต้นทางผู้เสียหายก็ได้มีการเดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว ที่ สภ.บ่อวิน เพื่อหวังให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ววันและไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นได้อีกข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ