saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพหนุ่มโรงงานขับเก๋งประสานงาจักรยานยนต์ดับสองราย

 กล้องวงจรปิดจับภาพ เหตุการณ์ หนุ่มโรงงานขับรถเก๋งกลับจากที่ทำงาน พุ่งชนประสานงากับสองวัยรุ่นที่ขี่จักรยานยนต์ซ้อนกันเพื่อเตรียมไปเที่ยวอย่างแรง จนร่างกระเด็นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย

                เมื่อเวลาประมาณ 20.10 น. วันนี้ ( 1 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนสายศรีราชา หนองยายบู่ ปากซอยลงบ่อก๊อก หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสสองราย จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา เข้าร่วมในที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสสองรายนอนอยู่กลางถนน ทราบชื่อรายแรกคือ นายรัชตะ ฮวดเฮง อายุ 26 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มีบาดแผลที่ศีรษะขนาดใหญ่ นอนไม่ได้สติ ชีพจรไม่มี เจ้าหน้าที่กู้ชีพแจ้งว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายธราดล แซ่เตียว อายุ 19 ปี นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีอาการทางกระดูกที่ข้อเท้าซ้าย ชีพจรเต้นอ่อน เจ้าหน้าที่กู้ชีพรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

                ห่างออกจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบซากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ามิโอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กถ 8604 อุบลราชธานี ในสภาพเละ โครงหักงอย่นจนเหลือคันนิดเดียว ชนติดอยู่กับรถเก๋งฮอนด้า เอชอาร์วี สีบรินซ์ หมายเลขทะเบียน 5 กณ 843 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ข้างถนน ห่างออกไปอีก 30 เมตร พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออกส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 7 กถ 9733 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าซ้ายพังยับ โดยมีนายพรทวี ลับภู อายุ 56 ปี อาชีพทำงานในโรงงานรถยนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่บ่อวิน เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นเต้นตกใจ

                จากการสอบสวนนายพรทวีเปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะขับรถกลับเข้าที่พักในเมืองศรีราชา พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์ขี่มากลางถนนด้วยความเร็ว โดยไม่รู้ว่าจะเข้าซอยหรือไม่ รวมทั้งไฟเลี้ยวก็ไม่เปิด ตนจึงหักหลบเข้าเลนขวา แต่รถจักรยานยนต์ก็วกกลับมาตนเองก็หักหลบเขาเลนซ้ายจึงทำให้ชนกันอย่างแรง ซึ่งตนก็ขับมาด้วยความเร็วประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

                จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิตทราบว่า ทั้งสองคนขี่ซ้อนกันมาเพื่อที่จะไปเที่ยวกันในงานเครือสหพัฒน์กับเพื่อน ๆ  โดยทั้งสองโทรมานัดก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์กันออกมารวมตัวกับเพื่อนเพื่อจะไปด้วยกัน แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกันก่อน

                จากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขี่มากลางถนน แล้วรถยนต์เก๋งวิ่งสวนมาเหมือนจะแซงรถยนต์อีกคันก่อน แล้วกำลังโยกกลับมา จึงชนกับรถจักรยานยนต์อย่างแรง แล้วลากรถจักรยานยนต์ติดหน้ารถมาจนไฟแลบเป็นทางยาว ก่อนระจักรยานยนต์จะกระเด็นไปชนกับท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างทางอีกคันดังกล่าว

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบพยานหลักฐานก่อนสอบปากคำผู้ขับขี่รถยนต์รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ