saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มท่าเรือฯสุดช้ำ เปิดมือถือฟังเพลงอาบน้ำ โจรย่องลักมือถือพร้อมเงินสดหายลอยนวล

 หนุ่มเจ้าหน้าที่เครนยกตู้คอนเทนเนอร์ในท่าเรือแหลมฉบังสุดช้ำ เตรียมตัวไปทำงานแต่เช้า เปิดโทรศัพท์มือถือฟังเพลง ก่อนเข้าไปอาบน้ำ ไม่ถึงสองนาทีเพลงดับ คิดว่าเพลงจบ ออกจากห้องน้ำมาเปลี่ยนเพลง กลับไม่พบโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสะพายใส่เงินสด หายไปอย่างไร้ร่องรอย พบคนร้ายย่องเข้าบ้านลักทรัพย์หน้าตาเฉย

                วันนี้ ( 24 พ.ย. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุสถานีตำรวจภูธรหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บริเวณบ้านเลขที่ 333/54 หมู่ 11 หมู่บ้านสหพัฒน์วิลเลจ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือและเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงแจ้ง ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบ นายประมวล ลุนชัย อายุ 36 ปี มีอาชีพเป็นเจ้าหน้าที่เครนยกตู้คอนเทนเนอร์ภายในท่าเรือแหลมฉบัง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 06.15 น. ตนเองตื่นขึ้นมาเพื่ออาบน้ำเตรียมตัวไปทำงาน โดยตนเองได้เปิดเพลงในโทรศัพท์มือถือเพื่อกระตุ้นให้มีอารมณ์คึกคักก่อนเดินไปอาบน้ำ โดยวางโทรศัพท์มือถือไว้ในห้องนอน หลังจากนั้นไม่เกิน 2 นาที เพลงที่ตนเองเปิดไว้เกิดเงียบเสียงลง ตนเองก็นึกว่าจบเพลง เตรียมเปลี่ยนเพลงใหม่ แต่ก็นานผิดสังเกต จึงเดินออกไปเพื่อจะเปลี่ยนเพลง แต่พอเข้าไปในห้องนอนกลับไม่พบโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งกระเป๋าสะพายที่ใส่กระเป๋าเงินและเอกสารที่วางไว้ใกล้กัน จึงรู้สึกตกใจรีบเดินออกมาดูประตูหน้าบ้าน พบว่าเปิดอ้าอยู่ จึงมั่นใจว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาลักทรัพย์ของตนเองไปอย่างแน่นอน เนื่องจากตามปกติตนเองจะปิดประตูรั้วและประตูหน้าบ้านไว้ แต่ไม่ได้ล็อกกุญแจ แต่พอออกมาพบประตูทั้งสองบานเปิดอ้าออกมาอย่างเห็นได้ชัด

                ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว้ สีน้ำเงินขาว ราคาประมาณ 8,000 บาท เงินสดจำนวน 2,300 บาท หายไป ซึ่งโชคดีที่คนร้ายไม่มีเวลาค้นของในห้อง จึงไม่ได้เอาโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องและเงินในกระปุกออมสินอีกจำนวนหนึ่งไปด้วย

                หลังจากนั้นจึงออกไปสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์สีแดงดำมาจอดหน้าบ้าน จึงเข้าใจว่าเป็นเพื่อนของตนเอง จึงไม่ได้สนใจอะไร แต่พอตนไปสอบถามจึงทราบว่าไม่ใช่เพื่อน แต่เป็นคนร้ายที่เข้ามาลักทรัพย์  ตนเองจึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดปากทางเข้าหมู่บ้าน จึงพบว่าคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ใส่เสื้อสีเขียว กางเกงขาสั้น สวมหมวกกันน็อกสีดำ  ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตรงตามที่เพื่อนบ้านได้บอกไว้ จึงมอบหลักฐานที่มีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ