saostar

Banner โฆษณา

หวิดเกิดโศกนาฏกรรม รถมินิบัสชนกลางลำรถน้ำมันกว่าสี่หมื่นลิตร คนเจ็บเพียบ

 หวิดเกิดโศกนาฏกรรม รถมินิบัสบรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันรถ เกิดพุ่งชนกลางลำรถบรรทุกน้ำมันดีเซลมาเต็มถัง กว่าสี่หมื่นลิตร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายอินโดจีน เชื่อมระหว่างถนนสาย 7 กับถนนสาย 331
              
                เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ ( 30 พ.ย. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถมินิบัสบรรทุกผู้โดยสารชนกับรถบรรทุกน้ำมัน บริเวณทางกลับรถปิ่นทอง 2 ถนนสายอินโดจีน เส้นทางเชื่อมระหว่างถนนสาย 7 กับถนนสาย 331  ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จึงประสาน พ.ต.ต.คณิน อินทร์สอน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้ารวมในที่เกิดเหตุ

                ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนจุดกลับรถนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ริมถนนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการบาดเจ็บเป็นแผลแตกที่ศีรษะ แขน และขา นอนเรียงรายร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลก่อนจำนวน 2 ราย รวมแล้วมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 19 ราย ใกล้กันพบรถมินิบัสสาย กรุงเทพ-บ่อวิน-บ้านเพ หมายเลขทะเบียน 10-3520 ระยอง จอดอยู่ริมไหล่ทางในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ทราบชื่อคนขับรถคือ นายอำนาจ กวีแสง เป็นผู้ขับขี่ เลยไปอีก 10 เมตรพบรถพ่วง 22 ล้อบรรทุกน้ำมันดีเซล หมายเลขทะเบียน 60-5586 ซึ่งมีนายทองหล่อ อุยยุตะ เป็นผู้ขับขี่ จอดอยู่ริมถนน มีร่องรอยถูกชนบริเวณถังน้ำมัน ซึ่งบรรจุน้ำมันดีเซลมาจำนวน 41,000 ลิตร จากโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ศรีราชา จะไปส่งที่จังหวัดลำปาง แต่โชคดีไม่มีน้ำมันรั่วไหลออกมา

                จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้ขับขี่ทั้งสองคันสรุปได้ว่า นายอำนาจขับขี่รถมินิบัสรับผู้โดยสารจำนวน 18 คน มาจากพื้นที่บ่อวินมีปลายทางอยู่ที่ขนส่งหมอชิต เมื่อขับมาด้วยความเร็วถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางกลับรถ พบรถบรรทุกน้ำมันที่มีนายทองหล่อเป็นผู้ขับขี่กำลังจะยูเทิร์นกลับรถเพื่อไปเติมน้ำมันรถเตรียมมุ่งหน้าไปจังหวัดลำปาง เมื่อนายอำนาจเห็นดังนั้นจึงบีบแตร เปิดไฟกระพริบส่งสัญญาณให้คนขับรถบรรทุกน้ำมันได้รับรู้ แต่นายทองหล่อมองไม่เห็นจึงกลับรถไปในทันที ทำให้นายอำนาจพยายามหักหลบ แต่ไม่พ้นรถมินิบัสที่บรรทุกคนมาทั้งสิ้น 18 คนจึงพุ่งชนเข้ากลางลำบริเวณถังน้ำมันพอดี ก่อนจะไหลเข้าสงบนิ่งอยู่ข้างทาง ทำให้ผู้โดยสารในรถบาดเจ็บสาหัสสองราย ส่วนที่เหลือบาดเจ็บหัวแตกแขนขาเจ็บ ส่วนนายอำนาจคนขับรถบาดเจ็บที่ขามีอาการทางกระดูก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปรักษาโดยด่วน

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้ขับขี่ทั้งสองคน รวมถึงพยานที่อยู่ในรถมินิบัส รวมทั้งเก็บบันทึกภาพในที่เกิดเหตุก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ