saostar

Banner โฆษณา

ไปไม่ถึงโรงเรียน เด็กนักเรียน ม 2 ขี่ จยย ชนท้ายเก๋งก่อนถูกรถตู้ทับดับ


 เด็กนักเรียนวัย 15 ปี ขี่จักรยานยนต์ไปโรงเรียนแต่เกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถยนต์เก๋งก่อนร่างจะแฉลบข้ามเลนไปถูกรถตู้ชนซ้ำทับร่างติดอยู่ภายใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำแม่แรงมายกก่อนนำร่างออกมาช่วยเหลือแต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.วันนี้ ( 12 ธ.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก๋งก่อนคนขี่กระเด็นเข้าไปใต้รถตู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ หนองแขวะ หมู่4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม เข้าร่วมตรวจสอบ โดยต้องใช้แม่แรงยกรถตู้นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากใต้ท้องรถ ก่อนจะทำ CPR ช่วยชีวิต ประมาณ 20 นาที แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรายงานให้ พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา  สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม  เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายวันชัย เจียดกำจร อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางละมุง อยู่ในชุดลูกเสือ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ใกล้กันพบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสไมล์ สีแดง 8ก -  0098 ชลบุรี ของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บล้มคว่ำอยู่  และรถตู้รับส่งนักเรียนยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน  นง - 5721 ชลบุรี กันชนด้านหน้ารถด้านขวาได้รับความเสียหายจอดอยู่ โดยผู้ขับขี่ทราบชื่อคือ นายสมนึก รุ่งรวีพิริยะกิจ อายุ 49 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และมีรถยนต์เก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 6888 ระยอง มีนักธุรกิจชาวต่างชาติเป็นผู้ขับขี่ ได้รับความเสียหายบริเวณท้ายรถด้านขวา ยางหลังขวาแตก จอดอยู่อีกคัน

จากการเปิดเผยของ นายสมนึก รุ่งรวีพิริยะกิจ คนขับรถตู้ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองขับรถตู้มาจากถนนเลียบมอเตอร์เวย์เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปเส้นสนามกอล์ฟบูรพา พอขับมาถึงหน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ ก็มีรถจักรยานยนต์ขี่ชนท้ายรถยนต์เก๋งในฝั่งที่รถสวนมา ทำให้ร่างคนขี่กลิ้งเข้ามามุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ตนเองรีบเบรกก่อนลงไปดูและรอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้แม่แรงมายก นำร่างคนเจ็บออกมาช่วยเหลือ แต่ก็ช่วยไม่ทันเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังและจะได้เร่งติดตามญาติของนักเรียนชายรายนี้พร้อมเชิญตัวคนขับรถตู้ไปทำการสอบสวน ก่อนจะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชาข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ