saostar

Banner โฆษณา

ชุดปฏิบัติการพิเศษ ร่วม บ่อวินบุกจับบุหรี่ไฟฟ้าและร้านจัดฟันผิดกฎหมาย

ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับ สภ.บ่อวิน จังหวัดชลบุรี จับกุม ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและ ร้านรับจัดฟันแฟชั่น โดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.ญานพงษ์  โสมาภ า ผบก.สท.พร้อมกำลังและ พ.ต.อ. ปพนพัชร์  ใบยา ผกก สภ.บ่อวิน เข้าร่วมจับกุม ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ที่บริเวณพื้นที่เช่าหน้า ห้าง เทสโก้  โลตัส บ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากสืบสวนและติดตามร้านค้า ทราบว่า มีการจำหน่ายสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ให้แก่ประชาชนทั่วไป  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ นายอนุวัฒน์ สุขเจริญ กำลังยืนขายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บริเวณ ภายในร้านเจ้าพนักงานชุดตรวจยึดจึงได้ตรวจยึดสิ่งของ ได้แก่ ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 25 ตัว  เครื่องชาร์ตถ่านบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 2 กล่อง  อุปกรณ์ จำนวน 20 ชิ้น  หัวดูดบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 20 หัว น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 100 ขวด และ เงินของกลางจำนวน 12,000บาท  นำส่งสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพร้อมด้วย ทพ.วัฒนา บุญอ่อนเลขานุการ คณะอนุกรรมการประสานงานช่วยเหลือคุ้มครองผู้ป่วยทางทันตกรรม ทันตแพทยสภา ได้รับร้องเรียนว่าที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรี มีการลักลอบเปิดร้านจัดฟันแฟชั่น ประกอบวิชาชีพทันตกรรม โดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต

จึงได้วางแผนการจับกุม นายชรินทร์ พรรณวิเชียร  กำลังรับเงินจาก น.ส.ศิริยานนท์ จันทร์สิทธิ์ ในการซื้ออุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น ในราคา 60 บาท โดยใช้ธนบัตรเงินไทย 100 บาท เลขธนบัตร 8 1427170 จำนวน 1 ใบ ในการซื้อขาย บริเวณภายในร้าน และมีนางสาว สุรัตนา เยื่อปุ้ย กำลังให้บริการจัดฟัน ให้แก่ลูกค้าซึ่งนอนอยู่บนเก้าอี้ ภายในด้านหลังของร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุมพร้อมด้วยของกลางดังกล่าว โดยของกลางทั้งหมดผู้ต้องหาทั้งสองรับว่า  มีไว้เพื่อจัดทำจัดฟันแฟชั่นให้ลูกค้า ณ สถานที่ดังกล่าวจริงมานานประมาณ 1 เดือนเศษ โดยทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ทันตแพทย์ ยืนยันว่าของกลางดังกล่าวทั้งหมด เป็นสินค้าห้ามจำหน่าย ตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่  1/2561 ลง 30 ม.ค.61,ประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาตจริงจึงได้แจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ถูกจับทราบตามข้อกล่าวหาข้างต้น ผู้ถูกจับ รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิด จริง  พร้อมทั้งแจ้งสิทธิในชั้นจับกุมตามสิทธิดังกล่าวข้างต้นจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ