saostar

Banner โฆษณา

คืบหน้า ผบช ภ 2 เร่งชุดสืบสวนแก้คดีสาวถูกฆ่ายัดกระเป๋า ไม่นานเกินรอ


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เร่งประชุมชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคดีฆาตกรรมสาวยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งทะเลบางพระ ตอนนี้คืบหน้าไปพอสมควร รอผลการชันสูตรจากนิติเวช ฝากร้านสัก ร้านขายอุปกรณ์เชือก เคเบิ้ลไท หรือตามแหล่งท่องเที่ยวที่เคยเห็นผู้หญิงลักษณะนี้แจ้งเบาะแสเพิ่มเติม

                จากกรณีมีศพหญิงสาวถูกฆาตกรรมยัดกระเป๋าเดินทางลอยมาติดที่ชายทะเลบางพระ หมู่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้ ( 11 ม.ค. ) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม. ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ. ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ลงพื้นที่ประชุมความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสาวยัดกระเป๋าเดินทางลอยมาติดชายทะเลบางพระ โดยมี พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรเจริญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีราชา ชุดสืบสวนภาค 2 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี และชุดสืบสวนสภ.ศรีราชา เข้าร่วม

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม. ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าในตอนนี้ คืบหน้าไปพอสมควร ​ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 สืบสวน ภูธร จ.ชลบุรีร่วมสืบสวนศรีราชา​ ลงพื้นที่หาข้อมูลเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นชาวต่างชาติ​ เนื่องจากรอยสักที่ข้อเท้าขวานั้น คนไทยมักจะไม่สักยันต์บริเวณข้อเท้า​  แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นว่าอาจจะเป็นคนไทย ซึ่งจะต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจสรุปออกมาก่อน  ส่วนกระเป๋าเดินทางสีดำแดง ยี่ห้อ RIPCURL ​ รุ่นนี้​ จากการตรวจสอบจะไม่มีขายในประเทศไทยมาประมาณ​ 1-2​ ปีแล้ว  พร้อมทั้งนำหลักฐานต่าง​ ๆ​ เช่น​เชือก​ เคเบิ้ลไท ไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับร้านจำหน่ายอุปกรณ์พวกนี้ตามร้านค้าต่าง​ ๆ​ ในพื้นที่​ เพื่อหาที่มาที่ไปของอุปกรณ์พวกนี้แล้ว​ เพื่อจะโฟกัสจุดให้แคบลงมาอีก  รวมทั้งกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง​ๆ​ บริเวณท่าเรือ​ หรือแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในพื้นที่อำเภอศรีราชา​ พัทยา​ เกาะสีชัง​ ส่วนศพยังไม่แน่ใจว่าจะลอยมาจากทิศทางใดชายทะเลพัทยาหรือ เกาะสีชัง ซึ่งจะต้องสืบสวนให้แน่ชัดต่อไป ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานเกินรอแน่นอน

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ตามหาร้านสักยันต์​ สักสวยงาม หรือร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ขายเชือก หรือเคเบิ้ลไท แหล่งท่องเที่ยว​ ที่คาดว่าผู้เสียชีวิตจะไป หากเคยพบผู้หญิงลักษณะดังกล่าวให้แจ้งมาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที เพื่อที่จะได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ