saostar

Banner โฆษณา

เด็กแว๊นเห็นรถตำรวจ ซิ่งย้อนศรหลบหนี ชนประสานงาบาดเจ็บสาหัส 3 ราย


            กลุ่มเด็กแว๊นรวมตัวซิ่งบนถนนหลวง เห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดไซเรนตรวจตราบนถนน ตกใจกลุ่มแตก ขี่รถจักรยานยนต์ปิดไฟหน้าวิ่งย้อนศรหนี ชนประสานงากับเด็กแว๊นอีกคัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสสามราย

                เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.วันนี้ ( 26 ม.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันบริเวณถนนสุขุมวิท จุดยูเทิร์นนัดพบ ฝั่งขาเข้าชลบุรี ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย มีอาการสาหัส จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา และ พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรีเข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าชลบุรี เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไอ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 2 กศ 8726 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ริมถนนในเลนที่สาม พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2  ราย เป็นชาย 1 หญิง 1 นอนร้องครวญครางอยู่บนถนน ทราบชื่อคือ  นายกร นามสมมุติ อายุ 15 ปี และนางสาวตา นามสมมุติ อายุ 15 ปี  มีอาการทางกระดูกบริเวณขาผิดรูป ส่วนแขนมีบาดแผลถลอกตามร่างกายทั้งสองราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ดามขาไว้เพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บเพิ่ม ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ห่างออกไปประมาณกว่า 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 2 กศ 5339 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายโต้งไม่ทราบชื่อนามสกุล  นอนหมดสติปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

                จากการสอบสวนนางสาวมณีรัตน์ เขียวแก้ว ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนั่งอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุพบกลุ่มเด็กแว๊นขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 4-5 คัน ขี่มาเป็นกลุ่มอยู่นั้น เป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์สายตรวจของ สภ.ศรีราชา ขับเปิดไซเรนผ่านมาตามถนน กลุ่มเด็กแว๊นเห็นดังนั้นจึงแตกกลุ่มกันไปคนละทิศละทาง รวมทั้งนายกรที่ขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายนางสาวตามาด้วยได้ปิดไฟหน้ารถ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรกลับมาทางศรีราชา เป็นจังหวะเดียวกันกับที่นายโต้งขี่รถจักรยานยนต์แว๊นหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจอีกคันที่จอดรถเปิดไซเรนอยู่บริเวณสามแยกไฟแดงบางพระมาพอดี จึงเกิดการชนประสานงากันอย่างแรง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

                ด้านนายยงยุทธ ลาภสุทธิอนันต์ อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ในช่วงวันศุกร์เสาร์จะมีกลุ่มเด็กแว๊นขี่รถจักรยานยนต์ทดสอบความเร็วกันเป็นประจำ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านที่อยู่ริมถนนสุขุมวิทได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พยายามกวดขันจับกุมและขับรถตรวจตราเพื่อป้องกันกลุ่มเด็กแว๊นอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่เหมือนกลุ่มเด็กแว๊นจะชอบท้าทาย พอตำรวจดักฝั่งนี้ ก็จะย้ายไปขี่อีกฝั่ง จนกระทั่งมาเกิดเหตุชนกัน ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ