saostar

Banner โฆษณา

สามีชาวไต้หวันฆ่าเมียชาวจีนยัดกระเป๋าทิ้งทะเลบางพระ อ้างบันดาลโทสะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวสามีโหดชาวไต้หวัน​ ฆ่าภรรยาสาวชาวจีนยัดศพใส่กระเป๋าเดินทางทิ้งทะเลบางพระ​ โดยเพื่อนชาวจีนของผู้เสียชีวิตเห็นข่าวแจ้งเบาะแสให้ตำรวจ​ จนสามารถสืบสวนและเข้าทำการจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี อ้างบันดาลโทสะ

จากกรณีมีศพหญิงสาวถูกฆาตกรรมยัดกระเป๋าเดินทางลอยมาติดที่ชายทะเลบางพระ หมู่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ อายุ 33 ปี สัญชาติจีน  หลังจากมีเพื่อนชาวจีนพบเห็นภาพข่าว จึงแจ้งเบาะแสเข้ามาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ หลังจากนั้นจึงสืบสวนและเข้าทำการจับกุมตัว นายลู่จือหยาง อายุ 38  ปี  สัญชาติไต้หวัน ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีราชา และเข้าทำการสอบสวนอย่างละเอียด

ล่าสุดเมื่อเวลา​ 17.00​ น.​วันนี้ ( 12 ม.ค. ) พล.ต.ท.​มนตรี​ ยิ้มแย้ม​ ผบช.ภ. 2  พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.​ธนาศักดิ์​ ฤทธิเดชไพบูลย์​ รอง​ ผบช.ภ. 2  พล.ต.ต.​ประการ​ ประจง​ ผบก.ภ.จว. ชลบุรี​พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แถลงการณ์จับกุมตัว​ นายลู่จือหยาง อายุ​ 38  ปี​  สัญชาติไต้หวัน​ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและซ่อนเร้นปิดบังอำพรางศพ​ นางสาวเลี่ยว​ ลี่ลี่​ อายุ​ 33  ปีสัญชาติจีน ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ต้องหา​ ด้วยการใช้แขนรัดคอจนเสียชีวิต ก่อนนำไปซื้อเทป​กาวสีเหลือง เชือก​ และสายเคเบิ้ลไท  จากร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา​ ก่อนจะทำการใช้เทปกาวมัดรอบศีรษะ​ ใช้เคเบิ้ลไทมัดมือ​ ใช้เชือกมัดเท้า​ ยัดใส่กระเป๋าเดินทางก่อนนำขึ้นรถเก๋งไปทิ้งชายทะเลบางพระ​ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดพบศพ

โดย​ พล.ต.ท.​มนตรี​ ยิ้มแย้มเปิดเผยว่า​ นายลู่จือหยาง​ ยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุฆ่านางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ ภรรยาตนเองจริง แต่ไม่ได้ตั้งใจ โดยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับนางสาวเลียวลี่ลี่ในเรื่องลูกที่เพิ่งคลอดมาได้ประมาณสามเดือนว่าใครจะเลี้ยงดู​ จนเกิดการเถียงกันขึ้น ก่อนจะบันดาลโทสะใช้แขนรัดคอจนนางสาวเลี่ยว ลี่ลี่ หมดสติและเสียชีวิต​  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อคำให้การ เนื่องจากผลการชันสูตรจากนิติวิทยาศาสตร์พบว่ามีรอยเชือกเล็ก​ ๆ​ รัดคอนางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ ด้วย จึงจะต้องสอบเค้นอีกครั้งหนึ่ง ​ ส่วนลูกชายวัยเกือบสามเดือนตอนนี้ปลอดภัยดี ยังอยู่ในการดูแลของพ่อแม่นายลู่จือหยาง สำหรับคำสารภาพของนายลู่จือหยางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การทั้งหมด และจะทำการสืบสวนต่อไปอีก

โดยเพื่อนผู้ตายเผยว่า​ เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา พ่อแม่ของนางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ ยังสามารถติดต่อนางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ ได้อยู่ แต่หลังจากวันนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนางสาวเลี่ยว ลี่ ลี่ ได้อีก จึงพยายามติดต่อ นายลู่จือหยาง สามีผู้เสียชีวิต แต่นายลุ่จือหยางก็ส่งรูปภาพผู้ตายตอนมีชีวิตอยู่มาให้ รวมทั้งแสดงข้อพิรุธหลายอย่าง จึงพยายามจับผิดพบว่า รูปภาพเป็นรูปภาพเก่า ปละหลังจากนั้นก็ติดต่อนายลู่จือหยางไม่ได้อีกเลย

จนกระทั้งมีเพื่อนที่พัทยาส่งภาพข่าวที่ลงในโซเชียลมาให้ดูก็พบว่ามีลักษณะคล้าย ๆ แต่ก็ไม่แน่ใจ จนติดต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วตำรวจก็ส่งภาพมาให้ดูจึงมั่นใจว่าเป็นนางสาวเลี่ยวลี่ลี่อย่างแน่อนอน

สำหรับสาเหตุการฆ่านั้นน่าจะมาจากเรื่องที่นายลู่จือหยางหลอกลวงเงินของญาตินางสาวเลียวลี่ลี่ไปเป็นจำนวนเงินกว่าสามล้านบาท​ รวมทั้งนายลู่จือหยางมีประวัติเคยหลอกลวงขายบัตรคอนเสิร์ตของนักร้องดังในประเทศจีนจนผู้เสียหายที่ประเทศจีนได้ไปแจ้งความไว้แล้วด้วย รวมทั้งยังเคยบอกกับผู้เสียชีวิตว่านายลู่จือหยางมีคดีในประเทศไทยจนไม่สามารถออกจากราชอาราจักรไทยได้ และเคยบอกว่า เคยฆ่าคนตายมาแล้วด้วย


ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำสารภาพของผู้ต้องหาทั้งหมด แต่ก็ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุ​ พร้อมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและซ่อนเร้นปิดบังอำพรางศพต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ