saostar

Banner โฆษณา

สองตายายพาหลานขี่ จยย ข้ามถนนตัดหน้ารถเก๋ง ชนสนั่นดับ1 สาหัส 2 ราย

สองตายายขี่รถจักรยานยนต์พาหลานวัยสามขวบไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ขากลับขี่ จยย ข้ามถนนสุขุมวิท ตัดหน้ารถเก๋งที่มีนายแพทย์ขับมาด้วยความเร็วอย่างจัง จนตายายและหลานกระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง คุณหมอรีบลงมาดูอาการ  ก่อนช่วยทำ CPR ช่วยเหลือคุณตาจนฟื้น นำส่งโรงพยาบาลพร้อมหลาน ส่วนยายดับ


เมื่อเวลาประมาณ 16.30  น. วันนี้(2 ก.พ.) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประททีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย โดยเหตุเกิดช่วงหน้าร้านแม่แสงบางพระ เส้นทางถนนสุขุมวิทขาเข้าชลบุรี หมู่2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม  ร.ต.ท.กนกพล ตราชู  รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบทีมแพทย์และกู้ชีพพร้อมหน่วยกู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือเด็กชายอายุประมาณ 3 ขวบ นอนร้องไห้เสียดังมีบาดแผลแตกที่ศีรษะและแขนหัก เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  ใกล้กันพบร่าง นายวิชัย ขุนวิทยา อายุ 63 ปี ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ปลุกไม่ตื่นไม่มีชีพจร โดยมี  นายแพทย์ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชาเป็นผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันก่อเหตุ กำลังช่วยทำ CPR นายวิชัย จนมีชีพจรและฟื้นขึ้นมาได้ ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ชีพจะรีบนำส่งโรงพยาบาลอีกราย  ใกล้กันพบร่าง นางนิภา ขุนวิทยา อายุ 59 ปี มีอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น  ศีรษะแตกเป็นบาดแผลขนาดใหญ่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊บปี๊ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน  2 กส - 3912 ชลบุรี สภาพพังเสียหายยับล้มคว่ำอยู่กลางถนน และรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กล 7727 ชลบุรี  ที่มี นายแพทย์ เป็นผู้ขับขี่ได้รับความเสียหายด้านหน้ารถและบริเวณกระจกรถยนต์เป็นรอยกระแทกจนแตกเป็นรูขนาดใหญ่

 จากการสอบสวน นายสุรเดช พามา ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนั่งทำงานอยู่ฝั่งตรงข้าม ก็ได้ยินเสียงรถชนดังสนั่นก่อนตนเองจะหันไปและพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บลอยตกลงมากระแทกพื้น เศษเนื้อหมูเนื้อไก่กระจายเกลื่อนถนน  ส่วนรถเก๋งขับไปจอดห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จึงรีบข้ามฝั่งไปช่วย เห็น สองตายายนอนหมดสติอยู่บนพื้นถนน ส่วนเด็กชายวัยประมาณสามขวบร้องไห้เสียงดัง จึงรีบไปช่วยเหลือเด็กก่อน และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยตรวจสอบ ซึ่งคาดว่าสองตายายขี่จักรยานยนต์พาหลานมาซื้อกับข้าวที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ฝั่งตรงข้าม  ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ข้ามถนนเพื่อจะไปกลับรถ  โดยไม่ได้สังเกตรถยนต์ที่วิ่งมาตามถนนด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนเข้าอย่างจัง ดังกล่าว ซึ่งจุดนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากรถทางตรงขับมาด้วยความเร็วและจะมีรถขี่ข้ามฝั่งเพื่อจะไปกลับรถตรงจุดนี้อยู่เป็นจำนวนมาก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานแล้วมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังพร้อมจะเร่งทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ