saostar

Banner โฆษณา

อยู่กันได้ไหม พ่อถามลูกสาวด้วยความเป็นห่วง ก่อนผูกคอดับคาบ้าน

“อยู่กันได้ไหม” พ่อถามลูกสาวด้วยความเป็นห่วง ก่อนคิดสั้นใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตนเองกับขื่อห้องนอนเสียชีวิต หนีปัญหาเรื่องการเงินและปัญหาสุขภาพ กลัวจะเป็นภาระให้กับครอบครัว

                เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.วันนี้ ( 16 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จงชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยสาเหตุผูกคอที่ บ้านไม่มีเลขที่ ซอย 16 ชุมชนริมทะเล หมู่ 1 ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน ร.ต.อ.บุญหลาย อินเอี่ยม ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักริมทะเล พบญาติผู้เสียชีวิตที่ทราบข่าวมาให้กำลังใจภรรยาและลูกสาวผู้เสียชีวิตกันเป็นจำนวนมาก โดยพบว่าผู้เสียชีวิตมีเพื่อนบ้านนำร่างลงมานอนที่พื้นแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายมานุ สังข์ทอง อายุ 59 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 4 หมู่ 3 ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี มีอาชีพขับรถสิบล้อส่งของในท่าเรือสยามคอมเมอเชี่ยล ซึ่งมีรถสิบล้อเป็นของตนเองถึง 2 คันด้วย โดยผู้เสียชีวิตใช้ผ้าขาวม้าผูกกับขื่อหลังคาบ้านบริเวณห้องนอนริมทะเลเสียชีวิตมาแล้วประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง

                จากการสอบถามลูกสาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ เพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา พ่อได้เอ่ยปากกับตนเองว่า “ อยู่กันได้ไหม” แล้วก็เดินเข้าห้องนอน ตนเองจึงนำเรื่องดังกล่าวมาบอกกับพี่สาว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาเรื่องเงินและสุขภาพ

                ทางด้าน นายสมพร แดงรัตน์ เพื่อนบ้านเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองอยู่ที่บ้าน ภรรยาและลูกเดินมาตามให้ไปช่วยเปิดประตูห้องนอนนายมานุให้หน่อย เนื่องจากเรียกเท่าไรก็ไม่ยอมเปิดประตู ลูกสาวได้ใช้กล้องส่องเข้าไปในห้องก็พบว่านั่งอยู่ในท่าเดิมตั้งนานแล้ว ไม่ยอมขยับไปไหนเลย เกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงเดินเข้าไปเรียกและปีนเข้าไปทางข้างห้องก็พบว่านายมานุใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตนเองกับขื่อหลังคาบ้าน อยู่ในท่านั่ง จึงทำการปลดร่างลงมาปั๊มหัวใจ แต่พบว่าขาเขียวช้ำ ตัวเย็น จึงจับชีพจรพบว่าเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งการผูกคอในครั้งนี้ก็ไม่ทราบเหตุผลเพราะนายมานุเป็นคนไม่พูด ไม่เคยเล่าเรื่องในครอบครัวให้คนอื่นได้ฟัง แต่เท่าที่รู้ช่วงหลังมานี่นายมานุจะมีปัญหาเรื่องการเงิน และปัญหาสุขภาพ ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงอาจเป็นสาเหตุให้คิดสั้นก็ได้

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชัยสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้น ก่อนให้ญาติรับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ