saostar

Banner โฆษณา

กระบะซิ่งหลบด่านตำรวจ โชว์ความแรงพุ่งชนคนขายลอตเตอรี่ดับ ก่อนหลบหนี

กระบะตีนผีดื่มเหล้าเจอด่านตรวจ หักรถกลับทางเดิมด้วยความเร็วพุ่งชนคนขายลอตเตอรี่ชาวขอนแก่นที่กำลังข้ามถนน จนตัวลอยไปไกลกว่า 10 เมตร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนกระบะคันก่อเหตุขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่พยานเห็นเหตุการณ์หลายคน

                เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันนี้ ( 26 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนคนเดินเท้ามีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายศรีราชา-หนองค้อ หน้าปากซอยเขาดิน-เขาน้อย ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่กลางถนน ทราบชื่อภายหลังคือ นายอนุพล ชานนท์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 1 ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น ในสภาพศีรษะแตก ขาขวาหักผิดรูป มีรอยถลอกตามร่างกาย ใกล้กันพบแผงขายลอตเตอรี่ตกอยู่กลางถนน และรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ริมถนนห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานพร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดที่โรงพยาบาลอีกครั้งก่อนส่งมอบให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

                จากการเปิดเผยของ ด.ต.พุฒิพงษ์ สวยปาน ผบ.หมู่ ตู้ยามดารา สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจสิ่งของผิดกฎหมายอยู่บริเวณหน้าชลบประทานหนองค้อนั้น ก็มีรถกระบะแต่งซิ่งขับมาเจอด่านตรวจจึงยูเทิร์นรถกลับและขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามมาห่าง ๆ พอมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ามีเหตุรถชนคนบาดเจ็บก่อนเสียชีวิตอยู่กลางถนนแล้วรถกระบะคันก่อเหตุหลบหนีไปอย่ารวดเร็ว จึงขี่จักรยานยนต์ตามไปแต่ไม่ทันรถคันก่อเหตุ จึงกลับมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบพยานให้การว่า เห็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าวดื่มกินสุราอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุก่อนจะขับรถกลับบ้าน  แต่ตอนออกตัวได้ได้โชว์รถแต่งด้วยการเบิ้ลเครื่องและออกตัวล้อฟรีเสียงดัง และควันดำ จนคนแถวนั้นต่างจ้องมอง แต่พอขับไปได้ประมาณ 2 นาที รถคันดังกล่าวก็ขับกลับมาทางเดิมอย่างรวดเร็ว จนขับไปชนกับคนขายลอตเตอรี่ที่กำลังเดินข้ามถนนไปขายให้กับลูกค้า จนเสียชีวิตดังกล่าว

                ด้านนายพงศกรณ์ ภูนาวัง ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังเดินข้ามถนนไปอยู่ตรงกลางถนนแล้ว รถกระบะก็ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนผู้เสียชีวิตจนร่างลอยตกลงมาที่พื้น เป็นรถมิตซูบิชิ ไทรทัน กระบะแต่งซิ่ง  แค็ป  สีบรอนซ์เทา โหลดเตี้ย เป็นล้อแม็กแต่ง สีเงิน พอชนปุ๊บก็ขับหนีไปเลย แล้วก็มีตำรวจขี่รถจักรยานยนต์ตามรถกระบะคันก่อเหตุไป ก่อนจะมีตำรวจอีกสองคันมาจอดในที่เกิดเหตุ ซึ่งรถกระบะคันก่อเหตุขับมาด้วยความเร็วประมาณ 120 กม/ชม เห็นจะได้

                ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดก่อนที่จะสืบสวนจากกล้องวงจรปิดในบริเวณร้านค้าที่พยานเห็นว่าคนขับรถกระบะคันก่อเหตุไปนั่งดื่มกินเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ