saostar

Banner โฆษณา

สุดสลด ลูกสาวปล่อยโฮ รอกินข้าวกับพ่อ แต่ถูกไฟช๊อตดับคาคลอง สังเวยลักลอบต่อไฟ


สลด ลูกสาวปล่อยโฮ รอกินข้าวกับพ่อ แต่ระหว่างพ่อถือถุงกับข้าวเดินข้ามคลอง  ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต สังเวยความชุ่ยของผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานข้ามคลอง ที่ลักลอบต่อไฟฟ้าจากบ้านมาใช้ทำงาน โดยไม่ได้แจ้งการไฟฟ้า ทำให้เกิดเหตุการณ์สลดนี้ขึ้น

เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น.วันนี้ ( 28 ก.พ. ) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต บริเวณสะพานก่อสร้างคลองหมู่บ้านบึงทอง หมู่ 11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ในน้ำที่ลึกประมาณหัวเข่า ใกล้กับเสาเหล็กที่มีการเชื่อมต่อไฟฟ้าเป็นตู้ปลั๊กไฟปักอยู่กลางคลองที่กำลังก่อสร้างสะพานข้ามคลองอยู่ในขณะนี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายชัยวัตร บุญเทศ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261/47 ม.5 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะต้องเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแหลมฉบังมาทำการตัดไฟให้เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะดำเนินการลงไปนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำได้ จากการตรวจสอบพบมือขวายังกำถุงผ้าด้านในเป็นกับข้าวและอาหารเย็นหลายอย่างอยู่ในถุง ส่วนมือว้ายมีร่องรอยการถูกไฟช๊อตจนไหม้ดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป โดยมีญาติที่ทราบข่าวเดินทางมาดูก่อนจะกอดกันร้องไห้โฮอย่างน่าเวทนา

จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ลุงผู้เสียชีวิตมักจะเดินข้ามทางนี้เป็นประจำ ซึ่งปกติฝนไม่ตกก็จะไม่มีน้ำ  เป็นเส้นทางของชาวบ้านที่ใช้เดินข้ามไปข้ามมาได้ ในวันนี้ลุงกลับมาจากทำงานก็เตรียมซื้อกับข้าวไปกินกับลูกกับเมียที่บ้าน จึงนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงที่บริเวณดังกล่าว ก่อนจะลงเดินไปตามทางปกติ แต่วันนี้ฝนตก จึงทำให้มีน้ำไหลอยู่ในคลอง ลุงคงไปจับเสาที่มีไฟรั่วอยู่ ทำให้เกิดไฟช๊อตเสียชีวิต

ด้านนายสมควร อินดี พยานอีกคนเปิดเผยว่า ตนเองอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุก็ได้ยินเสียคนร้องใช้ช่วงลุงหน่อย ตนเห็นจึงเดินลงไปช่วยเห็นลุงยังขยับตัวอยู่ ส่วนคนที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามบอกว่าตัดไฟแล้ว พอตนลงไปก็ยังถูกไฟดูดอยู่เลย จึงไม่กล้าลงไปช่วย ซึ่งตนเองเห็นลุงเดินผ่านทางนี้เป็นประจำ แต่วันนี้ฝนเกิดตกลงมาจึงอาจทำให้ไฟรั่วดูดลุงจนเสียชีวิตก็เป็นไปได้

ด้าน นายรุ่งโรจน์ ชาญมานิต ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาแหลมฉบัง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการต่อไฟฟ้ามาใช้โดยไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งโดยปกติลักษณะแบบนี้จะต้องมาแจ้งที่การไฟฟ้าฯ ขอติดมิเตอร์ชั่วคราว เพื่อการไฟฟ้าจะส่งวิศวกรมาตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย ถ้าไม่ได้มาตรฐานก็จะไม่อนุญาตให้จ่ายไฟ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเคสนี้มีการละเมิดการใช้ไฟ จึงทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับประชาชน ถือว่าเป็นการลักลอบต่อสายไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งต่อจากสายเมนชายคาบ้านหลังหนึ่ง โดยไม่มีระบบป้องกัน ส่วนความผิดนั้นจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้รับเหมาโครงการ มาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ