saostar

Banner โฆษณา

หมูป่ายึดถนน ทำเหลือเลนเดียว เกรงเกิดอุบัติเหตุ ขยะเพียบ

 ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาหมูป่าเขาพระครูที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ และชอบวิ่งลงมาหากินบนถนนจนเหลือเลนเดียว เกรงทำชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุ และได้รับความเดือดร้อน พบมีบางคนแอบลักหมูป่าไปกิน ไปขายให้โรงเชือด รวมทั้งยังพบขยะถุงพลาสติกเป็นจำนวนมากอีกด้วย
                
ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นทางสุขุมวิทและเส้นทางถนนสายเขากิเลน-สุขุมวิท ว่าได้รับความเดือดร้อนจากหมูป่าและลิงที่อาศัยอยู่บริเวณเขาพระครูและวัดเขาพระพุทธโคดม ที่หมูป่าชอบเดินออกมาหาอาหารบนถนนในระหว่างที่รถกำลังสัญจรผ่านไปผ่านมา เกรงว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์จะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ ซึ่งถนนสายเขากิเลนเชื่อมไปยังถนนสุขุมวิท บริเวณตีนเขาพระครู เป็นถนน 2 เลน กว้างประมาณ 4  เมตร จะมีหมูป่ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากประมาณกว่าสองร้อยตัว แล้วหมูป่ากลุ่มนี้ชอบเดินข้ามถนนไปหากินอีกฝั่ง บางครั้งก็ข้ามไปยังเกาะกลางของถนนสุขุมวิท ทำให้ผู้สัญจรผ่านไปมาจะต้องเบรกรถอย่างกะทันหัน และบริเวณดังกล่าวหมูป่าได้คุ้ยเขี่ยพื้นดินลูกรังจนกระจายเกลื่อนพื้นถนน ทำให้ ทำให้ถนนจากสองเลนสวนกันไปมาได้  เหลือเพียงเลนเดียว อีกทั้งลิงยังมาก่อความเดือดร้อนรำคาญขึ้นไปบนหลังคาโยกเสาสัญญาณโทรทัศน์ จานดาวเทียม จาทีวีดูไม่ได้ และพบว่าบริเวณดังกล่าวมีขยะพลาสติกที่คนใจบุญนำอาหารใส่ถุงมาโยนทิ้งไว้ให้กองอยู่ข้างถนนกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

                ด้าน นายวิชาญ เกียรติขจรพันธ์ อายุ 62 ปี ผู้เช่าบ้านเพื่อเลี้ยงสุนัขในบริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า ในเรื่องหมูป่าก็อยากให้หน่วยงานราชการมาเอาหมูป่าไปเลี้ยง เพราะตอนนี้มีหมูป่าเยอะมาก  บางครั้งหมูป่าชอบเดินออกไปบนถนนสุขุมวิท ตำรวจก็ต้องทำงานลำบาก กลัวหมูป่าจะไปตัดหน้ารถของชาวบ้าน  บางครั้งก็มีคนมาลักหมูป่าไปขาย ลักเอาไปกิน ถ้าหน่วยงานราชการมารับไปเลี้ยงก็จะเป็นการดี จะได้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  ส่วนลิงถ้าทำอะไรไม่ได้ก็ต้องปล่อย เพราะลิงก็มีจำนวนเยอะขึ้นมากเช่นกัน มีคนเอาอาหารมาให้บ้าง ไม่มีให้กินบ้าง แล้วก็โดนรถชนตายก็เยอะทั้งหมูและลิง

                หมูป่าสร้างความเดือดร้อนไม่เท่าไร แค่เกะกะถนน แต่ก็แพร่พันธุ์ได้เร็วมากเช่นกัน ส่วนลิงมักจะขึ้นไปโยกเสาสัญญาณโทรทัศน์ จานดาวเทียม จนดูทีวีกันไม่ได้ ซึ่งยังมีหมูป่าอยู่บนเขาพุทธโคดมอีกฝูงหนึ่ง ถ้าหน่วยงานราชการเอาหมูป่าไปไม่หมด หมูป่าก็จะแพร่พันธุ์ลงมาอาศัยอยู่ที่เดิมอีกข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ