saostar

Banner โฆษณา

“นิว รัฐกร” นำเยาวชนท่าเรือ เอฟซี คว้าแชมป์ TAR Asia ลุยบาร์เซโลน่า

 “นิว”รัฐกร แก้วบรรจง  เด็กปั้นราชาสปอร์ต อะคาเดมี่ ร่วมทีมเยาวชน 10 ปีการท่าเรือ เอฟซี คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ TAR Asia Qualifiers เป็นตัวแทนทีมเอเชีย คว้าตั๋วไปชิงแชมป์โลกที่ Barcelona ประเทศสเปน ลั่นทำเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์กลับสู่ประเทศไทย และบ้านเกิดจังหวัดชลบุรี

  การท่าเรือเอฟซี รุ่นอายุ 10 ปี คว้าแชมป์ ฟุตบอลรายการ TAR Asia Qualifiers ได้สิทธิเป็นตัวแทนทีมเอเชีย และประเทศไทย ไปชิงแชมป์โลกที่เมือง บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 28 เมษายน -9 พฤษภาคม นี้ ซึ่งจะต้องพบกับทีมเยาวชนชั้นนำของโลก เช่น  บาร์เซโลน่า รีลมาดริด แอตเลติโกมาดริด แอสปันญ่อล เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในนักเตะชุดดังกล่าวมี “น้องนิว”รัฐกร แก้วบรรจง อายุ 11 ปี นักเตะเยาวชนจากราชาสปอร์ต อะคาเดมี่ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “เสี่ยนุ ราชาสปอร์ต”อนุศักดิ์ แก้วบรรจง ที่ได้ร่วมทีมไปแข่งขันรายการนี้ด้วย โดยถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวศรีราชา และจังหวัดชลบุรี

ด้านนายอนุศักดิ์ แก้วบรรจง เปิดเผยว่า สำหรับ ฟุตบอลรายการ TAR Asia Qualifiers นั้น น้องรัฐกร หรือน้องนิวนั้น ซึ่งเป็นลูกหม้อขอเยาวชนราชาสปอร์ตอะคาเดมี่ ที่ได้ไปอยู่ร่วมทีมกับการท่าเรือ เอฟซี อะคาเดมี่ จนได้แชมป์รายการนี้ ได้เป็นตัวแทนทวีปเอเชียในรุ่น ยู 11 ปี ไปชิงแชมป์โลกที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

โดยเริ่มต้นน้องนิว ก็ซ้อมฟุตบอลที่สนามราชาสปอร์ตมาโดยตลอดตั้งแต่อายุประมาณ 4 ปี ก็ฝึกฟุตบอลมาโดยตลอด จนอายุได้ 9 ปีก็ได้แชมป์ฟุตบอลพระราชทานของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ต่อมาก็ได้ทุนนักกีฬาเข้าเป็นนักกีฬาเยาวชนของสโมสรการท่าเรือเอฟซี และเรียนฟรีที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ โดยสโมสรการท่าเรือเอฟซีเป็นผู้จ่ายค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

สำหรับผู้ปกครองที่จะส่งบุตรหลานมาเพิ่มทักษะทางด้านฟุตบอล หรือต่อยอดพัฒนาไปสู่สโมสรระดับอาชีพ เพื่อทำตามความฝันของเด็ก ๆ ก็อยากให้ผู้ปกครองให้การสนับสนุน และอย่าไปรีบร้อนที่จะพัฒนาไปสู่ทีมใหญ่ ๆ เนื่องจากเด็กก็ยังอยู่ในวัยที่ยังเด็ก เราจะต้องมีทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอลให้แน่นเสียก่อน สิ่งต่อไปเด็กก็อาจมีแววไปร่วมการแข่งขันรายการใหญ่ ๆ เพื่อหาประสบการณ์ให้เด็ก ไม่ต้องไปกดดันเด็กว่าจะต้องไปให้ถึงจุดหมายโดยเร็ว เนื่องจากช่วงวัยนี้ต้องให้เด็กมีใจรักในการเล่นฟุตบอลเสียก่อน เมื่อพื้นฐานดี ร่างกายแข็งแกร่งแล้ว ก็จะประสบผลสำเร็จได้ไปเล่นฟุตบอลในต่างประเทศเหมือนน้องนิว รัฐกร ก็เป็นไปได้

“น้องนิว”รัฐกร แก้วบรรจง เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้แชมป์รายการนี้ และรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งที่ต่างประเทศ ซึ่งก็อยากขอบคุณพ่อแม่ เพื่อนร่วมทีม และโค้ช ที่ร่วมกันแข่งขันจนได้ไปรอบชิงแชมป์โลก ซึ่งตนเองตั้งความหวังว่าจะคว้าแชมป์กลับมาให้ได้ ซึ่งตั้งแต่เด็กคุณพ่อ (อนุศักดิ์ ) เป็นผู้ฝึกฝนให้มาตั้งแต่เด็ก ซึ่งตนเองมีความชอบและรักฟุตบอลด้วย หลังเลิกเรียนกลับมาก็ตั้งใจซ้อมฟุตบอลกับพ่อมาโดยตลอด ซึ่งถ้าอยากมาเล่นฟุตบอลด้วยกันก็ให้มาที่สนามราชาสปอร์ตได้ครับ

สำหรับผู้ที่สนใจนำบุตรหลานไปร่วมเสริมสร้างทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอล สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ “เสี่ยนุ” อนุศักดิ์ แก้วบรรจง เบอร์โทร.089-8314836 ได้ทุกวันครับ


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ