saostar

Banner โฆษณา

กลัวโควิด 19 ตำรวจ กู้ภัย ไม่เสี่ยงตรวจสอบผู้เสียชีวิต​ รอทีมแพทย์เข้าร่วม

เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ​ รีบไปที่เกิดเหตุ​ แต่ไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบ​ ระแวงอาจมีเชื้อโควิด​ 19​ ต้องประสานทีมแพทย์เข้าร่วมตรวจสอบก่อน​ เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีประวัติเข้าไปส่งของในสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด​ 19​ ทำงานอยู่​ และเป็นการป้องกันการติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ด้วย

เมื่อเวลาประมาณ​ 18.00​ น.วันนี้​ (31​ มี.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ​ ที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่งในชุมชนจุกกะเฌอ​ พื้นที่หมู่​ 1  ตำบลบึง​ อำเภอศรีราชา​ จังหวัดชลบุรี​ จึงประสาน​ พ.ต.ต.คณิน​ อินทร์สอน​ สารวัตรสอบสวน​ สภ.หนองขาม​ เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยยืนอยู่บริเวณหน้าหอพักเป็นจำนวนมาก​ โดยยังไม่เข้าไปทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ​  เนื่องจาก  จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานแจ้งว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายสมลักษณ์​ แสงฤทธิ์​ อายุ​ 46  ปี​ มีอาชีพเป็นคนขับรถรับส่งของ โดยจะไปรับสินค้าจากหนองจอกมาส่งต่อที่แหลมฉบัง​ ซึ่งนายสมลักษณ์เคยเข้าไปส่งของในบริษัทที่มีผู้ติดเชื้อโควิด​ 19​ ของจังหวัดชลบุรีด้วย​ แต่ทางบริษัทของนายสมลักษณ์​ ก็มีการตรวจคัดกรองไข้เป็นประจำทุกวันก่อนทำงาน​ และไม่พบว่านายสมลักษณ์มีไข้แต่อย่างใด ​ แต่เพื่อความปลอดภัยและป้องกันตนเองจากการติดเชื้อ​ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงยังไม่เข้าไปในห้องผู้เสียชีวิต​ พร้อมประสานทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบังให้เข้าร่วมตรวจสอบก่อน​ เนื่องจากทีมแพทย์จะมีชุดป้องกันที่ปลอดภัยกว่า​ และให้ทีมแพทย์ยืนยันว่าสามารถเข้าไปตรวจสอบได้​ จึงจะเข้าไป​ ซึ่งถ้าทีมแพทย์ไม่มา​ เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็จะไม่สามารถเก็บศพได้

จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. ทีมแพทย์ได้เข้าตรวจสอบพบว่านายสมลักษณ์นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในห้องน้ำ ในสภาพเปลือยเปล่า ร่างกายบวมขึ้นอืด คาดเสียชีวิตประมาณ 2 วัน และพบแปรงสีฟันและยาสีฟันตกอยู่ที่พื้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย จึงคาดว่านายสมลักษณ์เข้าไปอาบน้ำแล้วเกิดหน้ามืดเป็นลม  ล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบสวนหัวหน้างานผู้เสียชีวิต​ เปิดเผยว่า​ นายสมลักษณ์​ เป็นคนแข็งแรง​ ไม่กินเหล้า​ สูบบุหรี่​ ไม่มีโรคประจำตัว​ ทำงานเป็นคนขับรถรับส่งของจากหนองจอกมาส่งที่แหลมฉบัง​ เป็นคนขยันทำงาน​ เจอกันล่าสุดเมื่อตอนเย็นวันอาทิตย์​ไปกินข้าวที่แหลมฉบัง​ ก่อนตอนสายวันจันทร์จะโทรมาตามให้ไปรับงานวิ่งรถ​ แต่ก็ไม่มีคนรับสาย​ พอมาวันอังคารก็โทรมาอีก​ แต่คราวนี้โทรไม่ติด​ คาดว่าแบตเตอรี่น่าจะหมด​ จนกระทั่งมีเจ้าของหอพักโทรมาแจ้งว่านายสมลักษณ์เสียชีวิตแล้ว​ โดยเพื่อนข้างห้องได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง​ จึงเดินตามหาที่มาของกลิ่น​ ก่อนจะพบว่าหน้าห้องนายสมลักษณ์มีกลิ่นที่รุนแรงออกมาจากภายในห้องและมีแมลงวันเกาะอยู่หน้าห้องเป็นจำนวนมาก​ จึงมั่นใจว่าเกิดเหตุร้ายแน่นอน​ จึงตามเจ้าของหอพักมาตรวจสอบ​ แต่ยังไม่กล้าเข้าไปเปิด​ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบก่อนดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง​ ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ