saostar

Banner โฆษณา

ชายวัย 65 หายออกจากบ้าน 1 วัน ระดมตามหากลางดึกไม่พบ กลายเป็นศพลอยกลางบ่อ

ชายวัย57 หายออกจากบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา  ญาติจึงประสานขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยให้มาระดมค้นหานานกว่า 5 ชั่วโมงแต่ไม่พบ  กระทั่งช่วงสายวันนี้พบกลายเป็นศพลอยอยู่กลางบ่อน้ำลึก คาดอากาศร้อนแล้วลงไปเล่นน้ำจนเป็นตะคริวจมน้ำไปเสียชีวิต

วันนี้(22 มี.ค. 2563)  พ.ต.ท.เทียนชัย เนื่องจำนง  สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา  ว่าพบศพนายสวัสดี ศรีชัย อายุ 57 ปี  ที่ช่วยญาติตามหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาลอยเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำลึกและกว้างภายในซอยตรงข้ามตู้ยามห้วยกรุ หมู่12 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ให้มาร่วมตรวจสอบ  

ในที่เกิดพบศพนายสวัสดี ลอยหงายหน้าเสียชีวิตในบ่อน้ำห่างจากริมบ่อออกไปประมาณ 15 เมตร ซึ่งมีความลึกกว่า 10 เมตรและมีความกว้าง  โดยพบเสื้อผ้า รองเท้า ของผู้เสียชีวิตถอดกองอยู่ที่พื้นริมบ่อ  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมให้ทางกู้ภัยลงไปนำศพขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้น

นางนิคม ศรีชัย อายุ 59 ปี พี่สาว ให้การว่า  นายสวัสดีน้องชายนั้นป่วยด้วยโรคมะเร็งกว่าปีจนทำอะไรไม่ค่อยได้  ตนเองและครอบครัวก็ช่วยกันดูแลมาตลอด และทุกวันช่วงเช้านายสวัสดีน้องชายก็จะออกมาเดินไปรอบๆเพื่อออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงแล้วก็จะกลับเข้าบ้านไม่เกินเที่ยง  แต่เมื่อวานนี้นายสวัสดีได้ออกมาตั้งแต่เช้าแล้วก็หายไปจนสายและเห็นผิดสังเกตจึงได้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมืดแล้วจึงได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ให้ส่งกำลังและแสงสว่างเข้าร่วมค้นหา จนผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง ก็ไม่พบและเกรงจะเป็นอันตรายกับผู้ค้นหาจึงได้ถอนกำลังกันออกมาและเช้านี้จะค้นหาต่อ

แต่ระหว่างที่รอกำลังเจ้าหน้าที่และกู้ภัยมารวมตัวกันเพื่อร่วมค้นหาต่ออยู่นั้น ได้มีคนตกปลาไปแจ้งที่ตู้ยามห้วยกรุว่าพบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในบ่อ เมื่อทราบจึงได้พากันเดินทางมาดูก็พบเสื้อผ้าของน้องชายที่สวมใส่ออกมาเมื่อวานกองอยู่รอมบ่อ ส่วนตัวน้องชายลอยเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบร่อยรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด จึงคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะมาเดินออกกำลังกายแล้วช่วงเดินกลับอาจร้อนจึงได้แวะริมบ่อแล้วถอดเสื้อผ้าลงเล่นน้ำคลายร้อน แต่ระหว่างที่เล่นน้ำอยู่อาจเกิดเป็นตะคริวแล้วไม่มีใครมาพบก่อนจะจมน้ำหายไปแล้วลอยขึ้นมาดังกล่าว  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังก่อนให้ทางญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ