saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มวิน จยย รับจ้างเสียชีวิตคาห้องพัก พบน้ำนองพื้น คาดอาจถูกไฟฟ้าช็อต

หนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างตลาดสี่มุมเมืองแหลมบังนอนเสียชีวิตคาห้องพัก พบร่างนอนทับน้ำที่นองอยู่บริเวณพื้น มีเลือดไหลออกจมูก และสายไฟวางอยู่ที่พื้น คาดอาจจะถูกไฟฟ้าช็อตขณะทำการเคลื่อนย้ายตู้เย็นหลบน้ำฝนที่รั่วมาจากหลังคาบ้าน

                เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันนี้ ( 15 มี.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับการแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากสาเหตุไฟฟ้าช็อต ที่บริเวณบ้านเลขที่  71/3 หมู่ 9 มโนรมย์ ซอย 10 ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน ร.ต.อ.หญิง เต็มตรอง รอดศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลนครแหลมฉบัง

                ในที่เกิดเหตุพบเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อเข้าไปในบ้านพบว่าเพื่อนบ้านได้สับคัทเอาท์ไฟฟ้าลงเพื่อทำการตัดไฟเรียบร้อยแล้ว และพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสามส่วน นอนตะแคงขวามีเลือดไหลออกที่บริเวณจมูกเป็นจำนวนมาก นอนทับน้ำที่ไหลนองอยู่บริเวณพื้นบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายวัลลภ พยัคเจริญ อายุ 42 ปี มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินหน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสี่มุมเมืองแหลมฉบัง  ใกล้กันพบตู้เย็นถูกเลื่อนขยับออกมาจากเดิมที่ติดกำแพงอยู่เล็กน้อย และพบพัดลมที่บริเวณมอเตอร์ด้านหลังเปลือยเปล่าเสียบไฟไว้ใช้งานอยู่ ส่วนสายไฟวางพาดอยู่บริเวณพื้นห้องที่เปียกแฉะ และโทรศัพท์มือถือเสียบชาร์จแบตเตอรี่อยู่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

                จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า ในวันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้นายวัลลภไม่ได้ออกไปวิ่งวินจักรยานยนต์รับจ้าง จนกกระทั่งตกเย็นเวลาประมาณ 17.30 น. พ่อของผู้เสียชีวิตที่เจ็บขาเดินไม่ได้เห็นว่าเย็นแล้ว แต่นายวัลลภยังไม่ออกมากินข้าว เห็นจักรยานยนต์ยังจอดอยู่หน้าห้อง จึงโทรไปหาแต่ไม่มีคนรับสาย จึงให้ตนเองไปดูพร้อมกับเพื่อนบ้าน โดยพบว่าประตูเปิดเหล็กบานเลื่อนเปิดแง้มอยู่ จึงชะโงกหน้าไปดู พบร่างนายวัลลภนอนอยู่ที่พื้น โดยมีน้ำนองอยู่เต็มพื้น จึงตกใจรีบวิ่งออกไปบอกพ่อผู้เสียชีวิตก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ส่วนเพื่อนบ้านอีกคนได้เข้าไปสับคัทเอาท์เพื่อทำการตัดไฟเนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปช่วยแล้วอาจถูกไฟช็อตได้

                จากเหตุการณ์ดังกล่าวญาติได้สันนิษฐานว่า ขณะที่ฝนตกหนักลงมานั้น หลังคาบ้านอาจมีรอยรั่วทำให้ฝนหยดเข้ามาใส่ตู้เย็นภายในบ้าน นายวัลลภจึงทำการขยับตู้เย็นออกมาเพื่อไม่ให้โดนน้ำ แต่อาจเกิดไฟรั่วทำให้ช็อตนายวัลลภจนล้มลงหน้าฟาดพื้นเสียชีวิตดังกล่าว หรืออาจเกิดจากโรคประจำตัวที่ทำให้วูบล้มลงหมดสติจนเสียชีวิตก็เป็นไปได้ ซึ่งต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป
                
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ