saostar

Banner โฆษณา

นายตำรวจระดับสารวัตรจุดไฟรมควันในห้องพักหวังฆ่าตัวตาย ล่าสุดอาการยังโคม่า


นายตำรวจระดับสารวัตร ใช้เตาอั่งโล่จุดไฟรมควันในห้องพักหวังฆ่าตัวตาย เพื่อร่วมงานสงสัยไม่ลงมาทำงานขึ้นไปตามพบนอนหายใจหอบอยู่บนเก้าอี้พับ รีบนำส่งโรงพยาบาล อาการอยู่ในขั้นโคม่า เผยก่อนเกิดเหตุบ่นเครียด ปัญหาด้านการเงิน ครอบครัวและการทำงาน ขู่จะฆ่าตัวตาย

                เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น.วันนี้ ( 17 มี.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยหายใจหอบหืด ให้ช่วยมานำตัวส่งโรงพยาบาล ที่บริเวณ ห้องพักข้าราชการตำรวจ สภ.หนองขาม อยู่บริเวณหลัง สภ.หนองขาม จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพ ลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าร่วมทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

                เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบ ผู้ป่วยยังอยู่ในห้องพักชั้น 3 ของห้องพักข้าราชการตำรวจ มีอาการหายใจหอบหืด ในห้องมีควันไฟคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูหน้าต่างระบายควันออกไป ก่อนจะเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยที่นั่งหายใจหอบหืดอยู่บนเก้าอี้ที่มีพนักพิง ทราบชื่อคือ พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม โดยด้านข้างขาพบเตาอั่งโล่ที่มีถ่านที่เผามอดหมดแล้ววางอยู่ เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยอาการอยู่ให้ขั้นโคม่า น่าเป็นห่วง

                จากการสอบถามพยาน (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) เปิดเผยว่า เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.สมพงษ์ ได้สั่งหมูย่างมากินกับลูกน้อง ซึ่งได้มีการพูดคุยกันหลายเรื่อง รวมทั้ง พ.ต.ท.สมพงษ์ ได้ระบายปัญหาชีวิตของตนเองทั้งปัญหาเรื่องการเงิน ปัญหาครอบครัว และการทำงาน รวมทั้งพูดมาว่า เรื่องทำกู้สหกรณ์ฯ ต้องกู้ให้ได้ ถ้าไม่ได้จะฆ่าตัวตาย แต่ไม่มีใครคิดว่าจะก่อเหตุขึ้นจริง ซึ่งก่อนหน้านั้นยังไปจ่ายค่าอาหารที่ค้างไว้กับร้านอาหารตามสั่งจนหมด ซึ่งได้พูดจาคล้ายกับจะสั่งลากับแม่ค้าขายอาหารด้วย ซึ่งเพื่อนร่วมงานคนสนิทจะทราบดีว่า พ.ต.ท.สมพงษ์ มีปัญหาหลายเรื่องรุมเร้ามานานแล้วเพราะได้มีการพูดคุยและบ่นให้คนใกล้ชิดได้ฟังตลอด  แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้

                ซึ่งคาดว่าพ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา จะมีการวางแผนสั่งหมูย่างมากินกับลูกน้องแล้ว  หลังจากกินเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงยกเตาอั่งโล่ขึ้นไปบนห้อง ก่อนจะใช้ผ้าอุดตามช่องระบายอากาศในห้องทั้งหมด แล้วจุดถ่านในเตาอั่งโล่รมควันตัวเอง หมายฆ่าตัวตาย แต่ตอนสายเพื่อนร่วมงานคนสนิทเกิดเอะใจ เนื่องจากพ.ต.ท.สมพงษ์ ไม่เคยมาทำงานสาย จึงชวนกันขึ้นไปตาม และช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว  ขณะนี้ยังอยู่ในการดูแลของคณะแพทย์ ซึ่งอาการล่าสุดยังอยู่ในห้อง ICU และอาการยังน่าเป็นห่วง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ