saostar

Banner โฆษณา

ผู้ว่าชลบุรีออกมาตรการเพิ่ม ปิดสวนสาธารณะ ศูนย์การค้า เกาะสีชัง เกาะล้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานประชุม คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ เพื่อออกมาตรการเพิ่ม ปิดสวนสาธารณะ ศูนย์การค้า เกาะสีชัง เกาะล้าน

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อม นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา  นายวิวัฒน์ มหาผลศิริสิริกุล และนายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และนพ.อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ รับมือสถานการณ์การระบาดโรคไวรัสโควิด-19

               โดยที่ประชุมมีเตรียมออกมาตรการเพิ่มเติมเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยการประชุมครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ มีมติให้สั่งปิดให้บริการสวนสาธารณะ (การวิ่งออกกำลังกาย)  สนามกอล์ฟ (ปิดเฉพาะส่วนที่มีการรวมกลุ่มกัน เช่น คลับเฮาส์) ศูนย์การค้า

ส่วน กรณีอำเภอเกาะสีชัง และเกาะล้าน มติในที่ประชุมเห็นว่า ยังไม่ปิดเกาะสีชัง แต่กำหนดมาตรการที่เข้มงวด คือการคัดกรองอุณหภูมิก่อนขึ้นเรือของบุคคลในเกาะ โดยพิจารณาสถานการณ์รายวันเพื่อประกอบการพิจารณา ไม่อนุญาตให้เรือนำนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ และถ้ามีบุคคลในเกาะสีชังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จะออกมาตรการปิดเกาะทันทีจนกว่าสถานการณ์จะคลีคลาย ส่วนของเกาะล้าน มีมติที่ประชุมให้ปิด โดยจะมีหนังสือสั่งการ ออกมาเพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบ
สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ปิดให้บริการผู้ที่มาขอทำใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ จักรยานยนต์  ส่วน การเพิ่มสถานที่ดูแลผู้ป่วยนั้น ทางมูลนิธิกระท่อมพระศิริ ยินดีให้ใช้สถานที่ในการรักษาผู้ป่วยCOVID-19

ทาง นพ. วิชัย  ผอ.รพ.ชลบุรี  ศูนย์อนามัยที่ 6 เตรียมไว้ 16 เตียง สำหรับผู้ป่วย COVID-19 ที่มีอาการดีขึ้น เพื่อพักผ่อนรอให้ครบระยะเวลาที่ปล่อยกลับ และทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรียืนยันว่ายังไม่มีกลุ่มเสี่ยงเพิ่ม และจะเฝ้าดูอาการกลุ่มเสี่ยงที่มีอยู่เดิมที่กักตัวหรือเฝ้าระวังเพราะมีข้อมูลไว้หมดแล้วและให้เครือข่ายรายงานสถานการณ์เป็นรายวันเพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนในจังหวัดชลบุรี มีความสุขใช้ชิวิอย่างไร้ความกังวล ส่วนด้านการจัดตั้งด่านคัดกรอง นั้น ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มอบฝ่ายเลขา บูรณาการทุกภาคส่วน (ทหาร ตำรวจ ปกครอง อปท.)   จัดตั้งด่านคัดกรองตามความเหมาะสม

ทั้งนี้ มติที่ประชุมที่ได้มีมติเห็นชอบ และมาตรการต่างๆในการประชุมครั้งนี้ จะเล็งออกหนังสือสั่งการให้เร็วที่สุด


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ