saostar

Banner โฆษณา

จับแล้ว “ไอ้วัน” ฆาตกรฆ่าเด็ก 11 ขวบ อ้างบันดาลโทสะ หนีกบดานศรีราชา

 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนผนึกกำลังไล่กล้องวงจรปิด ตามล่าตัว “ไอ้วัน” ฆาตกรฆ่าเด็ก 11 ปีเสียชีวิตในป่า  จนสามารถจับได้ที่ห้องพักในสะพานท่าเรือประมง ในตัวเมืองศรีราชา ขณะกำลังนอนหลับอย่างสบายใจ ใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

               เมื่อเวลา  11.30  น.  วันนี้ (  7  เม.ย. ) พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยะฉาย   รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี   ได้นำกำลังเจ้าหน้าตำรวจสืบสวนภาค 2 สืบสวนจังหวัดชลบุรี สืบสวนหนองขาม และสืบสวนศรีราชา  นำกำลังจำนวนกว่า 20  นาย  บุกเข้าไปจับกุมตัวนายวัน  สัญชาติพม่า  ที่ก่อเหตุสังหารเด็กชายธนวัต   อิ่มขุนทอง อายุ  11  ปี ซึ่งเป็นหลานของอดีตภรรยาที่เลิกรากัน เสียชีวิตในป่าหญ้า   เมื่อวันที่  5   เม.ย. ที่ผ่านมา โดยไล่กล้องวงจรปิดจนพบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหานั่งรถสองแถวหลบหนีข้ามพื้นที่เข้ามาในตัวเมืองศรีราชา  มากบดานที่บ้านเลขที่  24 /  3 ซอยท่าเรือจรินทร์    ตำบลศรีราชา   อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี  ซึ่งผู้ต้องหาเคยมาทำงานที่บริเวณดังกล่าว และหลอกเพื่อนว่าได้เลิกรากับแฟนจะมาขออาศัยอยู่ด้วย 2-3 วัน  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสอบสวนที่  สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ก่อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามมารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป

                หลังจากนั้น ที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยนายวัน ให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ  เนื่องจากในวันดังกล่าวประมาณ 08.30 น.ของวันที่ 5 เม.ย. นายวันได้เดินทางมาที่บ้านของนางชื้น ซึ่งเป็นภรรยาของนายวัน และเป็นยายของเด็กชายธนวัต ผู้เสียชีวิต แต่ไม่พบกับนางชื้น ซึ่งพบแต่เด็กชายธนวัตอยู่ในบริเวณบ้าน  นายวัน จึงถามหายายชื้น แต่เด็กชายธนวัตตอบว่าไม่อยู่และพากันออกไปตามหา ระหว่างนั้นเด็กชายธนวัตบอกนายวันว่า มาทำไม ไม่มีใครเค้าอยากยุ่งด้วย ทำให้นายวันเกิดความโมโห จึงใช้มีดพร้าที่พกมาเตรียมมาฟันเข้าที่คอและที่ศีรษะอย่างแรงจนเด็กชายธนวัตเสียชีวิต ก่อนจะนำศพขึ้นไปอำพรางบริเวรริมสระน้ำ ก่อนหลบหนีไปบริเวณเขายายมุ้ง หมู่บ้านโค้งดารา ตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา ก่อนจะขึ้นรถสองแถวมาลงที่ท่าเรือจรินทร์ บ้านเลขที่ 24/3 ตำบลศรีราชา อ.ศรีราชา  ที่นายวันเคยทำงานอยู่ และมาขออาศัยเพื่อนนอนพักอาศัย โดยอ้างว่าเพิ่งเลิกกับแฟน จะขออยู่ด้วยสักสองสามวัน โดยใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนชาวบ้านในซอยก็ไม่รู้ว่าเป็นนายวัน คนร้ายฆ่าเด็ก 11 ขวบ จนกระทั่งตำรวจชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดจนพบว่านายวันมาพักอาศัยอยู่บ้านดังกล่าว จึงทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด

                ซึ่งเบื้องต้นนายวันให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และขอโทษกับญาติผู้เสียชีวิตด้วย อ้างว่าที่ทำไปเพราะบันดาลโทสะ ส่วนที่เคยขู่ว่าจะฆ่าให้หมดทั้งบ้านนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ขอนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากมีชาวบ้านมารอดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก เกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ปลอดภัยข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ