saostar

Banner โฆษณา

สมิติเวชศรีราชา​ จัดโปเกม่อนควงไดโนเสาร์​ สอนทำความสะอาดมือต้านโควิด​ 19


โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา นำเจ้าหน้าที่ใส่ชุดตัวการ์ตูนมาบริการจุดคัดกรองและเดินแจกเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้มาใช้บริการล้างมือ เพื่อลดความเครียด คลายความกังวนให้แก่ผู้มาใช้บริการ พร้อมยืนยันมาตรฐานป้องกันโควิด-19 เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ พนักงาน และผู้มาใช้บริการทุกคนปลอดภัย 100%

วันนี้(3 เม.ย. 2563)    รศ.นพ.อัษฎา ตียพันธ์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา  นำทีมเจ้าหน้าที่สวมใส่ชุดพี่ปิกกาจูและพี่ไดโนเสาร์  มาบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้รับบริการ เพื่อฆ่าเชื้อและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19  โดยตรวจสอบอุณหภูมิเจ้าหน้าที่ที่ใส่ชุดก่อนจะนำมาให้บริการที่จุดคัดกรองทางเข้าชั้น 1 อาคาร C  โรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา จังหวัดชลบุรี  พร้อมนำเดินบีบแจกเจลแอลกอฮอล์ให้ผู้มาใช้บริการในโรงพยาบาลได้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่เตรียมไว้ตามจุดต่างๆในโรงพยาบาล เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้มาใช้บริการ  ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับเด็กและผู้ใหญ่ที่มาใช้บริการได้มีความสุขและอุ่นใจกันทุกคนที่เข้ามาใช้บริการพร้อมยืนยันมาตรฐานป้องกันโควิด-19 เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ พนักงาน และผู้มาใช้บริการทุกคนปลอดภัย 100% แน่นอน

รศ.นพ.อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา  เผยว่า  ช่วงนี้เราทราบกันดีเกี่ยวกับโรคระบาดของ COVID-19 และอาจทำให้เกิดการเครียดและสร้างความตื่นตระหนกกัน นั้น ทางโรงพยาบาลเองจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาไม่เครียดและคลายความกังวนและให้คำแนะนำหากรู้วิธีการป้องกันตัวเองและล้างมือกันบ่อยๆโดยใช้เจลแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่ก็ได้โดยล้างเป็นประจำวันละหลายครั้งก็ได้เพื่อความปลอดภัยจากเชื้อ

  วันนี้จึงได้นำเจ้าหน้าที่ใส่ชุดตัวการ์ตูนมาสร้างสีสันต์ให้กับผู้มาใช้บริการโดยช่วยบริเวณจุดคัดกรองก่อนเข้าโรงพยาบาลและบีบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้มาใช้บริการ ซึ่งช่วยลดความเครียด สร้างรอยยิ้มและความมั่นใจให้แก่ผู้มาใช้บริการเป็นอย่างมาก

รศ.นพ.อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา  เผยอีกว่า ทางโรงพยาบาลมีความห่วงใยประชาชนจึงอยากให้ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือหรือใช้น้ำสบู่ล้างมือเป็นประจำ ไม่ว่าไปไหนมาไหนหรือหยิบจับอะไรหรือก่อนรับประทานก็ตามควรล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือน้ำสบู่ให้สะอาดก่อนประจำและสวมใส่หน้ากากปิดหน้าทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยและสังคมบ้านเรา และเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันให้ได้

“สำหรับ ปัญหาโควิด-19 ไม่ใช่หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่งจะแก้ได้ แต่ประชาชนทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองและช่วยกัน มาตรการอะไรที่รัฐบาลออกมาควรปฏิบัติตาม และทุกคนต้องหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้เท่านั้นจะได้ไม่ต้องเกิดความวิตกกังวนขึ้นมา เพราะตอนนี้มีข่าวปลอมจำนวนมาก ควรเลือกติดตาม เลือกเสพข้อมูลข่าวสาร และถ้าไม่แน่ใจอย่าแชร์ เนื่องจากจะเป็นการสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ผู้อื่น ควรเสพข้อมูลแต่พอดี นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย ถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องออกจากบ้าน ทำงานที่บ้าน และการล้างมือ จริงๆ สามารถใช้สบู่ล้างมือได้หากไม่สามารถหาซื้อเจลแอลกอฮอล์ได้  ถ้าทุกคนช่วยกันและนึกถึงคนในครอบครัวและประเทศเรา เชื่อว่าทุกคนจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันได้แน่นอน”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ