saostar

Banner โฆษณา

เจ้าของร้านเบเกอรี่ร้อง สั่งซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ ได้สินค้าเหมือนของมือ 2

สาวเจ้าของร้านเบเกอรี่ในอำเภอศรีราชาร้องสื่อ สั่งซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ในราคาชิ้นละ 110 บาท แต่เปิดออกดูกลับต้องพบกับความผิดหวัง หน้ากากอนามัยที่สั่งสินค้าเหมือนของมือ 2 ไม่กล้าใช้งาน เตือนผู้ที่สั่งซื้อโปรดระมัดระวัง เตรียมแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันนี้ ( 6 เม.ย. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางจันจิรา ศรีติ๊บ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์จากเพจชื่อดังในพื้นที่อำเภอศรีราชามาจำนวนหนึ่ง แต่พอเปิดสินค้าออกดู พบว่าหน้ากากอนามัยที่ได้คล้ายเป็นหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว  จึงไม่กล้านำไปใช้ และได้ร้องเรียนไปยังผู้จัดจำหน่ายแล้ว แต่ก็ยังปฏิเสธ รับเป็นแค่นายหน้ารับหน้ากากอนามัยต่อจากแม่ค้าอีกรายมาอีกทอดหนึ่งเท่านั้น

โดยนางจันจิรา ศรีติ๊บ เปิดเผยว่า ตนเองได้สั่งหน้ากากอนามัย รุ่น N 95 สีดำ ของ 3 M จากในเพจแห่งหนึ่ง ในราคาชิ้นละ 110 บาท มาจำนวน 8 ชิ้น โดยมีการโอนเงินและส่งสินค้ามาทางเคอรี่ เมื่อได้รับสินค้าตนเองแกะกล่องดูพบว่า เป็นหน้ากากอนามัยที่เรียงใส่มาในกล่อง ไม่มีถุงพลาสติกห่อหุ้ม ตนเองจึงหยิบหน้ากากขึ้นมาดูพบว่าเหมือนหน้ากากอนามัยที่สั่งซื้อผ่านการใช้งานมาแล้ว โดยสังเกตจากการการที่ไม่ห่อหุ้มพลาสติกแยกชิ้นมา บริเวณลวดตรงจมูกมีร่องรอยการดัดรูปทรงขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้าง มีคราบสกปรกบริเวณยางยืดรัดหู และเมื่อหยิบขึ้นมาจะมีกลิ่น ไม่เหมือนกับของใหม่ที่ตนเองเคยใช้อยู่เป็นประจำ เมื่อสอบถามกลับไปหาคนขายหน้ากากอนามัยก็ได้รับคำยืนยันว่าเป็นของใหม่ พอคุยไปคุยมาก็เป็นนายหน้าติดต่อหาลูกค้า ส่วนคนแพ็คของเป็นอีกคน ซึ่งตนเองเองก็ติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยจากทางโลกออนไลน์มาหลายครั้งแล้ว แต่พอดีเจ้าประจำสินค้าหมด จึงหาคนขายรายอื่นแทน จนมาเกิดเรื่องแบบนี้ ซึ่งตนเองได้โพสต์เตือนผู้ที่จะซื้อให้ระมัดระวังในเรื่องนี้ไปยังเพจที่ตนเองติดต่อซื้อมา ซึ่งก็ไม่อยากจะได้เงินคืน แต่อยากเตือนผู้อื่นที่จะหาหน้ากากอนามัยให้ใช้ความรอบคอบให้มาก ส่วนหน้ากากอนามัยชุดนี้ตนเองก็จะทิ้งทั้งหมด ไม่กล้านำมาใช้ ถ้าสมมุติคนที่มีเชื้อโควิด 19 มาแตะต้องหน้ากากอนามัยชิ้นนี้ ผู้ที่ซื้อมาใส่ก็อาจจะติดเชื้อได้ หลังจากนี้ตนเองจะไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภุธรหนองขามไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐานต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ