saostar

Banner โฆษณา

หนุ่ม ทุ่งสง นำปืนไปแต่งเล่น ปืนเกิดลั่น กระสุนเจาะใส่หน้าเสียชีวิต

หนุ่ม ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นำอาวุธปืนมาแต่งปืนที่ร้านประกอบพ่วงข้างของเพื่อน ขณะกำลังใช้เครื่องเจียปืนอยู่นั้น เกิดปืนลั่น กระสุนพุ่งใส่โหนกแก้วขวา ฟุบคาเครื่องเจีย เพื่อนได้ยินเสียงปืนวิ่งมาดูก่อนรีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา


                เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันนี้ ( 14 เม.ย. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนลั่นใส่ใบหน้า อาการสาหัส ที่บริเวณบ้านเลขที่ 533/5 หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมรถกู้ชีพวิภาราม และ ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงษ์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังทำ CPR ช่วยชีวิต นายณรงค์ชัย รักษายศ อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 5 ตำบลทุ่งสง อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช  ที่นอนอยู่หน้าร้าน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนลั่นเข้าที่บริเวณโหนกแก้มขวา นอนหมดสติ ปลุกไม่ตื่น โดยมีแฟนสาว และญาติยืนดูอาการอยู่ห่าง ๆ โดยใช้เวลาทำ CPR นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงรีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน ส่วนบริเวณด้านในร้าน ที่เครื่องเจียเหล็ก พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบลูกโม่ ขนาด 9 มม.ตกอยู่ ในสภาพหักกลาง เป็นสองท่อน ด้ามปืนและลูกโม่ตกอยู่ด้วยกัน ส่วนกระบอกปืนตกอยู่ใกล้กัน ตรวจสอบในลูกโม่พบปลอกกระสุนปืนคารังเพลิงอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ก่อนจะสอบสวน นายสมนึก รักทองสุข อายุ 46 ปี เจ้าของร้านซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อตอนช่วงเย็นประมาณ 18.00 น. ตนกำลังจะปิดร้าน ก็มีณรงค์ชัย เข้ามาหาที่ร้านคนเดียว ก่อนจะขอยืมใช้เครื่องมือทำงานก่อน โดยที่ตนเองไม่รู้ว่าทำอะไร ตนเองจึงบอกไปว่า ทำเสร็จให้ปิดร้านให้ด้วย ก่อนที่ตนเองจะไปกินข้าวอยู่ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุ ขณะนั่งกินตนเองได้ยินเสียงปืนดังสนั่นออกมาจากร้าน จึงรีบวิ่งมาดู พบนายณรงค์ชัยนั่งฟุบ หน้าทิ่มอยู่บริเวณเครื่องเจียเหล็ก มีเลือดไหลกองอยู่ที่พื้น จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น แล้วนายณรงค์ชัยเอาปืนมาจากไหน และเอามาทำอะไร

จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า นายณรงค์ชัยนำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์มาแต่ง โดยมาขอยืมอุปกรณ์ที่ร้านประกอบพ่วงข้าง ก่อนจะลงมือแต่งอาวุธปืน โดยที่ไม่ทราบว่ามีกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด เมื่อลงมือแต่งอาวุธปืน กระสุนในรังเพลิงเกิดลั่นเข้าใส่ใบหน้าจนล้มฟุบคาเครื่องเจีย ก่อนที่เพื่อนจะมาพบเข้า ซึ่งขณะนี้ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบังกำลังช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ