saostar

Banner โฆษณา

อาละวาดอีก หนุ่มใหญ่อ้างเป็นครูทำเงินหาย หลอกเงินแม่ค้าแกงใต้ ส่วนร้านน้ำปั่นรอด

ออกอาละวาดอีกแล้ว หนุ่มใหญ่อ้างตัวเป็นครูขี่จักรยานยนต์ตระเวนหลอกขอเงินชาวบ้านร้านค้าทั่วศรีราชา อ้างไปกดเงินแล้วทำเงินหาย เจ้าของร้านแกงใต้ใจดีให้เงินไป ส่วนแม่ค้าน้ำปั่นจำได้เคยเห็นเป็นข่าวจึงไม่ได้ให้เงินไป เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดี หลังจากทราบว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังจับไม่ได้สักที

                วันนี้ ( 21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาวอฐิษฐาน วงศ์รักษา อายุ 34 ปี แม่ค้าร้านข้าวแกงปักใต้ (พัทลุง) และนางสาวนรินทร์พร บูชา แม่ค้าร้านผลไม้ปั่น ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีผู้ชายอายุประมาณ 50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊ก สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาหลอกลวงเงินไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นชายคนที่อ้างเป็นครูและเคยเป็นข่าวเมื่อประมาณสองเดือนที่ผ่านมาซึ่งเคยก่อเหตุในลักษณะนี้ในพื้นที่อำเภอศรีราชามาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ตำบลทุ่งสุขลา ตำบลสุรศักดิ์ ตำบลหนองขาม ตำบลบางพระ และอีกหลายแห่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี  จึงเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขามแล้ว พร้อมคลิปกล้องวงจรปิดจากหน้าร้านขายน้ำปั่น เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้อีก

                โดยนางสาวนรินทร์พร บูชา แม่ค้าร้านผลไม้ปั่น เปิดเผยว่า มีผู้ชายขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน แล้วก็เดินขึ้นมาตีสนิทเหมือนรู้จักกัน แล้วแอบอ้างว่าเป็นครูเคยมาซื้อของที่ร้านนี้บ่อย ๆ แฟนเค้าก็เป็นครูมาซื้อที่ร้านนี้บ่อย ๆ เช่นกัน จำพี่ได้ไหม เราก็ตอบไปว่าจำไม่ได้ แต่ในใจก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นมิจฉาชีพ และชายคนดังกล่าวก็ได้บอกต่อว่าเมื่อสักครู่ได้ไปกดเงิน แล้วทำเงินหาย 6,000 บาท ไม่มีเงินเลย ขอยืมเงิน 200 บาทได้ไหม ก็เลยบอกว่าไม่มี แล้วชายคนนั้นก็หันไปรุ้สึกว่าจะเห็นกล้องวงจรปิดจึงรีบเดินออกไป ซึ่งตนเองจำได้ว่าชายลักษณะนี้เคยก่อเหตุลักษณะนี้จนเป็นข่าวมาแล้ว เพราะว่ามาชุดเดิมและรถจักรยานยนต์ก็คันเดิมเลย ก้อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับให้ได้ ร่างกายก็ครบ 32 ส่วนไม่น่ามาก่อเหตุแบบนี้ ไม่น่ามาเบียดเบียนกัน พ่อค้าแม่ค้าก็ขายของยากลำบากอยู่แล้ว

                ด้านนางสาวอฐิษฐาน วงศ์รักษา แม่ค้าร้านข้าวแกงปักใต้ (พัทลุง) เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าประมาณ 08.30 น.เพิ่งตั้งร้าน เตรียมขายของ มีชายคนหนึ่งเข้ามาบอกว่าเป็นลูกค้าประจำ แต่วันนี้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแล้วทำเงินหายไปจำนวน 7,500 บาท ไม่รู้ว่าตกอยู่แถวนี้หรือเปล่า ซึ่งก็ได้ตอบไปว่า ไม่เห็นมี ถ้าเห็นก็จะเก็บไว้ให้ แล้วชายคนนี้ก็เอ่ยปากขอยืมเงิน 200 บาท แต่ตนเองให้ไปเพียง 100 บาท แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่า โห..100 บาทเติมไม่ได้ จะเอาไปเติมรถเก๋ง จึงตอบกลับไปว่าหนูมีเงินแค่ 100 บาทเท่านั้น ชายคนดังกล่าวก็เดินออกไป ตนเหลือบไปเห็นรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงนึกเอะใจ  แล้วชายคนดังกล่าวก็หันมาบอกว่าอีก 10 นาทีจะเอาเงินมาคืนให้ แล้วก็หายไปเลย


                ซึ่งในช่วงบ่ายก็มีน้องที่รู้จักมาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าแฟนเค้าก็โดนมาเหมือนกัน แต่แฟนเค้าจำได้ว่าเคยเป็นข่าวจึงไม่ได้ให้เงินไป และจะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.หนองขามต่อไป และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามผู้ชายคนนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นอีกต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ