saostar

Banner โฆษณา

เอเย่นต์ยาซิ่งเก๋งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อดับ ค้นในตัวเจอยาเพียบ


เอเย่นต์ยาชาวสมุทรปราการขับรถยนต์เก๋งซิ่งไม่ต่ำกว่า 140 กม./ชม. ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อบรรทุกเม็ดพลาสติกอย่างแรงจนติดท้ายรถ  ถูกลากไปไกลกว่า 100 เมตร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้าจำนวนกว่า 100 เม็ด จึงไปค้นในรถพบยาไอซ์อีกจำนวนประมาณครึ่งกิโลกรัม

                เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันนี้ ( 21 พ.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ กม.103+100 ฝั่งขาเข้าชลบุรี สะพานตอพะยอม ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว.สอบสวน ตำรวจทางหลวงเขาเขียว พร้อมด้วย พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วม

                ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 18 ล้อบรรทุกเม้ดพลาสติกถูกรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 6219 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่ที่ท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ออกมาจากรถ แล้วรีบทำการ CPR ช่วยชีวิตอยู่ประมาณ 20 นาที จนเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพมาถึงที่เกิดเหตุแล้วยืนยันว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต ณ ที่เกิดเหตุไปแล้ว จึงตรวจสอบในร่างกายพบหลักฐานทราบชื่อคือ นายวรวัฒน์ หีบประดู่ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/326 หมู่ 1 ตำบลราชาเทวะ ตำบลบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า สีส้ม จำนวนเกือบ 200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จึงตรวจสอบในรถยังพบ ยาไอซ์อีกประมาณ ครึ่งกิโลกรัม บรรจุอยู่ในซองยาพลาสติกใส แบ่งเป็นซองจำนวนหลายซอง ใส่ไว้ในกระเป๋าถือขนาดเล็ก พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพยา พร้อมด้วยเครื่องชั่งดิจิตอล อยู่ภายในกระเป๋าด้วย โดยมีเงินสดจำนวน 980 บาท โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคารอีก 2 เล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยพบว่ารอบไมล์ของรถยนต์เก๋งยังค้างอยู่ที่ 150 กม./ชม.อีกด้วย

                จากการสอบสวนนายนภดล ไชยเดช อายุ 29 ปี คนขับรถบรรทุก 18 ล้อ เปิดเผยว่า ตนเองบรรทุกเม็ดพลาสติกขับมาตามเส้นทางเพื่อจะไปส่งที่จังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกเหมือนมีอะไรมาชนท้ายรถตนเองอย่างแรง จึงมองกระจกหลังเห็นรถยนต์เก่งชนท้ายติดอยู่ท้ายรถ ตนเองจึงประคองรถหลบเข้าข้างทางและลงมาดู พบคนขับนั่งหมดสติอยู่ภายในรถ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ จนทราบว่าเสียชีวิต และมาทราบภายหลังว่ามียาเสพติดอยู่ที่ตัวคนขับรถเก๋งด้วยก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือสมุทรปราการ เดินทางไปซื้อยาเสพติดในพื้นที่บางละมุงหรือจังหวัดระยองเพื่อเอามาจำหน่ายต่อในพื้นที่ แต่เกิดอุบัติเหตุขับรถชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อจนเสียชีวิตเสียก่อน ซึ่งหลังจากนี้ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนเก็บของกลางยาเสพติดไปสืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ