saostar

Banner โฆษณา

หนีกระเจิง หนุ่มคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายคนในร้านขายอาหาร ตำรวจใช้ยุทธวิธีรวบตัวได้อุตลุด

ชาวบ้านหนีกระเจิง ชายหนุ่มคลุ้มคลั่งอาละวาดใช้ท่อนเหล็กอลูมิเนียมไล่ทำร้ายคนในร้านขายอาหารและคนที่เดินผ่านไปมาจนต้องหนีกันกระเจิง แจ้งตำรวจมาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ไม่สำเร็จ จนต้องตัดสินใจใช้ยุทธวิธีเข้าจู่โจมจับกุมตัวไว้ได้ พบผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมอง แม่พามาหาหมอจนอาการกำเริบ

                เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันนี้ ( 5 พ.ค.) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนมีอาการคล้ายคนเมา คลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธเหล็กไล่ทำร้ายประชาชนในร้านอาหารและคนที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณหน้าร้านข้าวราดแกงยายแมว หน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน ร.ต.อ.ณรงค์ โยธาแข็ง รองสารวัตรปราบปราม สภ.ศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 42 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสายสก๊อตสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วน ถือเหล็กอลูมิเนียมยืนเอะอะโวยวายอยู่หน้าร้านขายข้าวราดแกง ด่ากราดเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปเจรจา พร้อมกับใช้เหล็กในมือฟาดทำร้ายข้าวของภายในร้าน รวมทั้งถาดแกงที่ขายอยู่บริเวณหน้าร้านหกกระจายเกลื่อนพื้น โดยมีชาวบ้านยืนมองด้วยความตื่นเต้นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ยอมสงบสติอารมณ์ลงสักที จึงประสานขอกำลังสนับสนุนพร้อมอุปกรณ์เหล็กยาวที่ใช้ในการจับตัวผู้ก่อเหตุมาเข้าประจำจุดเกิดเหตุ จนกระทั่งผู้ก่อเหตุเผลอก้มลงเก็บของที่พื้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าชาร์จอย่างรวดเร็ว จนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุเมธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

จากการสอบสวน นางเพชรจันทร์ เนื่องจำนงค์ หรือป้าแวว อายุ 65 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า ขณะยืนขายอาหารอยู่ตามปกติ นายสุเมธ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ก็ได้เดินเข้ามาที่ร้านแล้วสั่งอาหารมานั่งกิน จากการพูดคุยก็ทราบว่ามารอแม่ แม่พามาหาหมอที่โรงพยาบาล จนกระทั่งนายสุเมธกินข้าวเสร็จ แม่ก็ยังไม่มา จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่งขว้างปาข้าวของ ทำลายเก้าอี้ภายในร้าน ก่อนทำร้ายคนที่เข้ามากินข้าวในร้านจนต้องหนีกันกระเจิง ก่อนจะด่ากราดและทำร้ายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้าน ส่วนตนเองและลูกน้องตกใจกลัวรีบวิ่งหนีขึ้นไปแอบดูอยู่บนชั้นสอง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุได้ติดตามมาที่ สภ.ศรีราชา เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของตนเอง มีอาการทางสมอง หลังจากเรียนจบวิศวะเครื่องกลมหาวิทยาลัยชื่อดัง แล้วมาทำงานจนเกิดประสบอุบัติเหตุจนทำให้มีอาการทางสมอง มาเป็น 10 ปีแล้ว ต้องพามาหาหมออยู่เป็นประจำ และพาไปหาหมอ หมอได้ส่งตัวไปรักษาอาการทางจิต จนให้ยากลับมากินที่บ้าน จนในวันนี้ก้เกิดเหตุคลุ้มคลั่งดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อให้นายสุเมธสงบสติอารมณ์เสียก่อน ก่อนจะนำตัวไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อทำการรักษา ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายก็ให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เจรจาตกลงค่าเสียหายกันก่อนจะมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ