saostar

Banner โฆษณา

การ์ดไม่ตก​ ควบคุมโรคชลบุรี​ กู้ภัย​ เก็บร่างหนุ่มโรงงานเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุไม่ยอมการ์ดตก​ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี​ เข้มมาตรการความปลอดภัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด​ 19​ หลังรับแจ้งมีหนุ่มโรงงานเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ​ ให้กู้ภัยใส่อุปกรณ์ป้องกันแน่นหนาทั้งก่อนและหลังเข้าเก็บศพ​ หลังหัวหน้างานแจ้งว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันทำงาน​สุขภาพแข็งแรง​ ไม่เคยขาดไม่เคยลา

เมื่อเวลาประมาณ​ 08.00​ น.วันนี้​( 23​ พ.ค.)​ ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ​ ในห้องพักเลขที่​ 114/165 ม.2  ต.ทุ่งสุขลา​ อ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ จึงประสานไปยัง  นางศิริพร​ ช่างไม้​ หัวหน้างานควบคุมโรคติดต่อ​ รพ.แหลม​ฉ​บัง​ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ​ พร้อมด้วย​ ร.ต.อ.ณรงค์​ จันทรา​ ร้อยเสรสอบสวน​ สภ.แหลมฉบังเข้าร่วม

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้น​ 2  ห้อง​ที่​ 17​ เจ้าหน้าที่พบว่าห้องถูกล็อกทั้งด้านหน้าและหลัง​ เจ้าหน้าที่ต้องรื้อกระจกบานเกล็ดเข้าไปในห้อง​ พบร่างผู้เสียชีวิต​ ทราบชื่ิอในภายหลังคือ​ นายยงวิทย์​ หุนสุวงค์​ อายุ​ 30​ ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 22/2 หมู่​ 2 ต.ร่วมจิต​ อ.ท่าปลา​ จ.อุตรดิตถ์​ มีอาชีพเป็นพนักงานโรงงานผลิตยางแห่งหนึ่งในพื้นที่แหลมฉบัง  นอนเสียชีวิตในสภาพเปลือยกายท่อนล่าง​ ใส่เสื้อยืด​ นอนคว่ำหน้าโดยไม่พบบาดแผลใดใด​ ใกล้กันพบชามก๋วนเตี๋ยวที่ทานหมดไปแล้วพร้อมน้ำดื่ม​ และยาคลายกล้ามเนื้อ​ วางอยู่ใกล้ตัวผู้เสียชีวิต​ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ​ 3  วัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคและเจ้าหน้าที่กู้ภัย​ ต้องใส่ชุดกันเชื้อโรคให้มิดชิดก่อนจะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่พลิกศพร่างผู้เสียชีวิตให้ร้อยเวรเจ้าจองคดีตรวจสอบจุดเกิดเหตุ​ ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง​ แล้วหลังจากนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ถอดชุดและถุงมือทิ้งและใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดร่างกายอีกครั้งหนึ่งเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคต่าง​ ๆ

ด้านนายอรัญ​ ชูคันหอม​ หัวหน้างานผู้เสียขีวิต​ เปิดเผยว่า​ ในวันนี้เพื่อนร่วมงานได้โทรแจ้งว่านายยงวิทย์​ ไม่มาทำงานมาสามวันแล้ว  ทั้งที่นายยงวิทย์เป็นคนขยันทำงาน​ ไม่เคยลาไม่เคยขาด​ และเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงดีและไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์​ จึงโทรศัพท์ไปหาแต่ไม่มีคนรับ​ เพื่อนร่วมงานจึงเป็นห่วง​ เดินทางมาที่ห้องพัก​ แล้วขึ้นไปดูพบว่าห้องล็อก​ แต่มีกบิ่นเหม็นโชยออกมาและมีแมลงวันตอมอยู่หน้าประตู​ จึงคิดว่าเกิดเหตุร้ายแน่นอน​ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยตรวจสอบ

ซึ่ง​ ณ​ ขณะนี้จังหวัดชลบุรีไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด​ 19​ ภายในจังหวัดชลบุรีแล้วเป็นเวลา​ 29 วันแล้วแต่เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการการป้องกันของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีอย่างเคร่งครัดต่อไป​ เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อโควิด​ 19​ เพิ่มอีกต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ