saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มซึมเศร้า ฝังใจน้องชายเสียชีวิตมาปีกว่า ผูกคอเสียชีวิตคาห้องน้ำ

หนุ่มวัย 24 ปีมีประวัติเสพยาเสพติด ใช้เชือกผูกรองเท้าผูกกับเหล็กหลังคาห้องน้ำผูกคอตนเองเสียชีวิต หลังพ่อซื้อข้าวมาส่งพบเป็นศพ คาดว่าน่าจะมีอาการหลอนจากการเสพยาเสพติด เป็นโรคซึมเศร้าหลังน้องชายที่รักประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา

                เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ ( 27 พ.ค. ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตโดยสาเหตุผูกคอ ที่บ้านเลขที่ 100/44 หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค โรงพยาบาลแหลมฉบัง รวมทั้ง ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายปัญญกร โพธิ์อ่อน อายุ 24 ปี ในห้องน้ำหลังบ้าน ในลักษณะใช้เชือกผูกรองเท้า ผูกกับคานเหล็กบนฝ้าในห้องน้ำ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายเสกสม โพธิ์อ่อน อายุ 43 ปี บิดาผู้เสียชีวิต ผู้พบเห็นผู้เสียชีวิตเป็นคนแรก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยให้การว่า บ้านหลังนี้ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่กับปู่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงในบ้านแห่งนี้เพียงสองคน ซึ่งผู้เสียชีวิตมีหน้าที่เป็นคนดูแลปู่ด้วย แต่เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ตนเองได้เดินทางซื้ออาหารมาให้ทั้งสองรับประทาน แต่เมื่อมาถึงบ้านก็ไม่พบนายปัญญกร จึงเดินตามหา ก้พบว่านายปัญญกรผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ โดยเพื่อนบ้านเปิดเผยว่าเมื่อช่วงก่อน 8 โมงเช้ายังเห็นผู้เสียชีวิตมายืนคุยกับเพื่อนบ้านอยู่เลย ก่อนที่พ่อจะมาส่งอาหารเช้าให้ได้ไม่นาน ซึ่งสันนิษฐานว่า นายปัญญกรมีประวัติเสพยา และเสพบุหรี่จัด นับตั้งแต่น้องชายที่รักเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปในช่วงเดือนธันวาคม ปี 61 นายปัญญกรก็เป็นโรคซึมเศร้า บ่นว่าคิดถึงน้อง และน้องมาหาอยู่บ่อย ๆ จนทางบ้านได้มอบพระมาให้แขวนเพื่อนนายปัญญกรจะได้สบายใจ ซึ่งนายปัญญกรเคยก่อเหตุผูกคอมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เชือกเกิดขาดจึงรอดมาได้ในครั้งก่อนหน้านี้

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ