saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพ สาวแสบลักเครื่องสำอางในร้านสะดวกซื้อ 2 ครั้งในวันเดียวถูกจับได้ทันควัน


            วงจรปิดจับภาพสาวแสบเข้าไปลักเครื่องสำอางในร้านสะดวกซื้อถึง 2 ครั้งในรอบวัน ผู้จัดการร้านดูกล้องวงจรปิดจำได้ ปล่อยให้ออกนอกร้านก่อนที่ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว สาวแสบอ้างอยากได้แต่เงินไม่พอหลังโควิด 19 ทำพิษไม่มีงานทำ

                เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันนี้ ( 6 มิ.ย. ) ร.ต.อ.ธราธร มรรคนันท์ รอง สวป.สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ว่ามีผู้แจ้งว่ามีผู้ลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปพร้อมกับ ด.ต.จำรัส ศรีรัตนพันธ์ ส.ต.อ.อนุชา พรมทา ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบกับ นางสาวชนัญชิดา สะอาด อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ ควบคุมตัว นางสาวชุติมา (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป (ผู้ต้องหา) ที่ก่อเหตุลักทรัพย์เครื่องสำอางภายในร้านไปจำนวน 2 กระปุก มูลค่า 1,198 บาทไปโดยของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย จึงดำเนินการนำตัวมาสอบสวนที่ตู้ยามนาพร้าว สภ.ศรีราชา จนกระทั่งยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง

                โดย นางสาวชนัญชิดา สะอาด อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 7 นาฬิกา พนักงานทางร้านแจ้งว่ามีสัญญาณกันขโมยดังขึ้นมา จึงออกไปดูหน้าร้านพบหญิงคนดังกล่าวเดินหนีแล้วขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงกลับไปดูกล้องวงจรปิดพบผู้หญิงคนดังกล่าวใส่เสื้อสีฟ้า กางเกงสีเทา สะพายถุงผ้าสีน้ำเงิน  ยืนเลือกเครื่องสำอางและหูฟัง รวมมูลค่า 300 บาท ก่อนหยิบใส่ถุงผ้าเดินออกจากร้านไปโดยที่ไม่ได้จ่ายเงิน  จึงได้เฝ้าติดตามดู จนกระทั่งช่วงประมาณ บ่าย 4 โมงเย็น หญิงคนดังกล่าวก็กลับเข้ามาอีก โดยเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อลายสีเหลือง กระโปรงสีดำ หลากสีเข้ามาก่อเหตุลักเอาครีมทาหน้าไปสองกระปุกราคากระปุกละ 599 บาทรวมเป็นเงิน 1,198 บาทใส่กระเป๋าไปสะพายลายสีเทา ซึ่งตนเองจำหน้าได้จึงให้พนักงานเฝ้าหน้าร้านไว้ แล้วเข้าไปดูกล้องวงจรปิด โดยหญิงคนดังกล่าวจ่ายเงินซื้อดินสอเขียนคิ้วกับครีมรองพื้น ส่วนครีมทั้งสองกระปุกซุกซ่อนไว้ในถุงผ้าที่สะพายมาจึงไปขอตรวจค้นหน้าร้านและพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวก่อเหตุลักทรัพย์ไปจริง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมตัว พร้อมหลักฐานจากกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปด้วย

                ทางด้านนางสาวชุติมา (ขอสงวนนามสกุล) สารภาพว่า ที่ทำไปเพราะเงินไม่พอ เพราะช่วงโควิด 19 ทำให้แย่มาก ๆ หางานยากมาก ขนาดทำทุกวันยังหาเงินไม่ได้  ในตอนแรกตั้งใจจะไปซื้อของแต่พอดูแล้วเกิดอยากได้แต่เงินไม่พอจึงลักขโมยไป หลังจากนั้นก็กลับมาอีกรอบตั้งใจจะมาซื้อของอีก แต่เงินไม่พอแต่เกิดอยากได้ขึ้นมา  จึงลักครีมทาหน้าไปอีกจนกระทั่งถูกจับได้ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าที่ร้านดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดด้วย

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อในคำให้การ จึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” ให้แก่ นางสาวชุติมา ก่อนส่งตัวให้ร้อยเวรสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ