saostar

Banner โฆษณา

กล้องวงจรจับภาพชายฉกโทรศัพท์มือถือร้าน 2 สิบบาทหลบหนีลอยนวล

กล้องวงจรจับภาพคนชายขี่มอไซด์มาจอดก่อนเดินลงมามองไปมาแล้วพบว่าปลอดคนจึงสบโอกาสฉกโทรศัพท์มือถือที่แม่ค้าวางช๊าตไว้บนโต๊ะราคาเกือบ 5 หมื่นบาท หลบหนีไปลอยนวล

วันนี้(10 มิ.ย. 2563)   ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน 2 สิบบาท  เลขที่ 650/4 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางหนองค้อ – สวนเสือ  หมู่3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   ของนางสาว อนันชิตา บุญมี อายุ 43 ปี   หลังได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดว่ามีคนร้ายเป็นชายได้เข้ามาในร้านช่วงที่เข้าห้องน้ำแล้วออกมาโทรศัพท์ที่วางไว้ได้หายไป   จึงไปขอดูกล้องวงจรร้านโทรศัพท์มือถือข้างร้านจึงพบว่ามีคนชายใช้เวลาไม่นานเข้าไปก่อเหตุฉกโทรศัพท์มือถือที่วางช๊าตไว้แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ 4 จังหวะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

 นางสาว อนันชิตา ผู้เสียหาย  เผยว่า  ก่อนเกิดเหตุตนเองซึ่งเปิดร้านขายของ 20 บาททั่วไปอยู่นั้นตามปกติเพียงลำพัง  แต่ช่วงบ่ายๆได้ปวดท้องเบาจึงได้เอาโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง รุ่น โน๊ต5 สีทอง ซึ่งตอนนั้นซื้อมาในราคาประมาณ 5 หมื่นบาท ได้เกือบ 2 ปีแล้ว ซึ่งช่วงนั้นรุ่นนี้เพิ่งออกมาจึงมีราคาสูง  มาวางว๊าตไว้บนโต๊ะเค้าเตอร์หน้าร้านข้างตู้แช่เครื่องดื่มแล้วหยิบอีกเครื่องไปเพื่อที่ว่าเพื่อมีใครโทรมาสั่งของแล้วเข้าห้องน้ำไปโดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที

 แต่หลังเข้าห้องน้ำเสร็จก็รีบออกมากับไม่พบโทรศัพท์มือถือที่วางช๊าตไว้บนโต๊ะแล้ว พบเพียงสายที่เสียบช๊าตไว้และข้าวของบนโต๊ะที่ตั้งอยู่ก็ล้มลงมา  จึงรู้ว่ามีคนเข้ามาก่อเหตุเอาโทรศัพท์ไปแน่ๆจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือข้างๆ

 โดยจากการเปิดดูกล้องวงจรปิดก็พบชายที่ก่อเหตุอายุประมาณเกือบ 40 ปี  ผมสั้น ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขาสั้น ใส่รองเท้าแตะ และปิดแมสสีขาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน สีฟ้าขาว  มาจอดแล้วเดินเข้าไปในร้านไม่นานมองสอดสายตาไปมาพอสบโอกาสปลอดคนก็เดินเข้าไปในร้านช่วงไม่ถึงนาทีและหยิบโทรศัพท์ออกมาใส่กระเป๋าแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทางสะพานสวนเสืออย่างรวดเร็ว

 นางสาว อนันชิตา ผู้เสียหาย  ยังเผยอีกว่า  เบื้องต้นตนเองนั้นยังไม่ได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพียงแค่นำภาพคนร้ายที่ก่อเหตุมาโพสต์ลงในโลกโซเซียลเพื่อให้ทุกคนระวังคนชายรายนี้  และอยากได้โทรศัพท์คืนเพราะทำมาด้วยน้ำพักน้ำแรงและข้อมูลในโทรศัพท์เครื่องนั้นก็มีมากด้วย พร้อมอยากให้คนที่ก่อเหตุเลิกกับพฤติกรรมลักขโมยแบบนี้เถอะและช่วงเศรษฐกิจอย่างนี้ด้วยจึงทำให้เกิดเสียดายกับโทรศัพท์เครื่องนี้มาก


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ