saostar

Banner โฆษณา

ไฟไหม้ห้องพักพนักงานบริษัทวอด หลังไปปั่นจักรยาน ลืมเสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องพักหนุ่มพนักงานบริษัทวอดทั้งห้อง หลังออกจากห้องพักไปปั่นจักรยานออกกำลังกาย แม่บ้านได้ยินเสียงระเบิดคิดว่าคนทะเลาะกัน พอขึ้นไปดูพบไฟไหม้ รีบตามเพื่อนข้างห้องปีนข้ามฝั่งไปใช้ถังดับเพลิงช่วยดับไม่ไหว ตามรถดับเพลิงช่วยอีกแรง เจ้าตัวเผยคาดเสียบปลั๊กพัดลมทิ้งไว้

                เมื่อเวลาประมาณ 18.45 น.วันนี้ ( 5 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้หอพักชั้น 5 ของอาคารทรัพย์อนันต์แมนชั่น 1 หมู่ 2 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จำนวน 2 คัน ไปร่วมในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 5 ชั้น เพลิงได้ไหม้ห้องพักชั้น 5 ห้อง 518 โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อยู่ภายในห้อง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบทรัพย์สินภายในห้องถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โดยต้นเพลิงมาจากบริเวณปลั๊กสามตาที่เสียบปลั๊กพัดลมอยู่บริเวณด้านหน้าของประตูทางเข้าห้อง สอบถาม นางสาวนงเยาว์ ภักดีคำ แม่บ้านผู้ดูแลห้องพักทราบว่า ห้องดังกล่าวมีนายสาคร วาริน พนักงานบริษัทเป็นผู้เช่าห้องอยู่ แต่ตอนเกิดเหตุได้ออกไปปั่นจักรยานออกกำลังกาย จึงไม่มีใครอยู่ในห้อง จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

                หลังจากนั้นนายสาคร วาริน ได้เดินทางกลับมาที่ห้อง กลับต้องตกใจเมื่อทราบว่าห้องของตนเองไฟไหม้ จึงขึ้นไปตรวจสอบ พบทรัพย์สินภายในห้องเสียหายทั้งหมด พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนเองออกไปปั่นจักรยานประมาณ 17 นาฬิกา ซึ่งจากการสันนิษฐานน่าจะเกิดจากที่ตนเองลืมถอดปลั๊กพัดลมที่เสียบอยู่กับปลั๊กสามตา จนอาจจะเกิดความร้อนและไหม้ที่นอนลามไปไหม้ตู้เสื้อผ้าจนเหลือเพียงเศษขยะ

                ด้าน นางสาวนงเยาว์ ภักดีคำ แม่บ้านผู้ดูแลห้องพัก เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ชั้นล่างก้ได้ยินเสียงดังปัง ๆ ถึงสองครั้งคิดว่าผู้เช่าห้องทะเลาะกัน จึงเดินขึ้นมาดูก็ไม่เห็นมีอะไร พอเดินไปหน้าห้องที่เกิดเหตุพบควันไฟลอยออกมาและมีความร้อนเป็นอย่างมาก จึงไปตามเพื่อนข้างห้องให้มาช่วยกันดับไฟ และประกาศอพยพคนเช่าให้รีบออกจากตัวอาคาร แล้วไปช่วยกันดับไฟ โดยพบว่าห้องพักที่เกิดเหตุถูกล็อกด้วยแม่กุญแจด้านนอก จึงไม่สามารถเปิดได้ จึงต้องเปิดห้องข้าง ๆ ปีนเข้าไปใช้ถังดับเพลิงช่วยกันดับไฟ โดยใช้ไปประมาณ 3 ถัง ก็ยังไม่สามารถดับไฟได้ ระหว่างนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟ โดยพังประตูห้องพักเข้าไปจนดับไฟได้สำเร็จ

                ส่วนนายน้อย มณีโซ เพื่อนร่วมหอพัก ผู้ที่ปีนไปใช้ถังดับเพลิงดับไฟได้กล่าวว่า แม่บ้านได้มาเรียกตน ตนจึงออกมาดูและเอาถังดับเพลิงไปด้วย และตนอาสาปีนข้ามไปดับไฟในเบื้องต้นก่อน โดยใช้ถังดับเพลิงไปถึง 3 ถังแต่ก็ยังดับไฟไว้ไม่ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างรวดเร็ว

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ผู้ที่เช่าห้องพักอยู่ใกล้เคียงห้องที่เกิดเหตุย้ายไปพักห้องอื่นก่อน แล้วจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ