saostar

Banner โฆษณา

ลุงเฝ้าสวนนั่งดื่มสุรากับเพื่อน ก่อนหายตัวไป เพื่อนตามหาข้ามคืนพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิต

ลุงโสภา อาชีพดูแลสวนวัย 65 ปี ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่หนองขาม นั่งดื่มสุรากับเพื่อนในช่วงคืนที่ผ่านมา ก่อนแยกย้ายกันกลับห้อง แต่ไม่พบลุงโสภา เดินตามหารอบพื้นที่แต่ไม่พบ แจ้งตำรวจช่วยตรวจสอบ จนกระทั่งช่วงสายเข้ามาตามหาอีกพบเสียชีวิตเป็นศพลอยน้ำอยู่ในบ่อน้ำภายในหอพักแล้ว

                เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้ ( 5 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งมีบุคคลสูญหายภายในน้ำ ที่บริเวณพื้นที่หอพักพนักงานบริษัทขนส่งน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ต.คณิน อินทร์สอน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จังหวัดชลบุรี เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุภายในบ่อน้ำ ในบริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่ของบริษัท พบเจ้าหน้าที่ของบริษัทไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ประดาน้ำเข้าไปตรวจสอบ โดยให้รออยู่ด้านนอก โดยได้ทำการค้นหาในน้ำเอง จนศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปต้องสั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมนักประดาน้ำยกเลิกภารกิจ จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.45 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งว่าพบร่างผู้เสียชีวิตลอยขึ้นมาจากน้ำแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบอีกครั้ง พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายโสภา ต้นบุญ อายุ 65 ปี มีหน้าที่เฝ้าสวนในหอพัก ลอยเสียชีวิตในสภาพนอนหงาย ใส่เสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ พบบาดแผลบริเวณขอบตามีรอยช้ำและมีรอยเลือด บริเวณขอบบ่อมีรอยลื่นตกลงไปในน้ำ ส่วนรองเท้าแตะลอยอยู่ในน้ำแยกกันอยู่บริเวณหัวบ่อและปลายบ่อ น้ำลึกประมาณกว่าสองเมตร กว้างประมาณเกือบ 100 ตารางวา

                จากการสอบสวนพยาน 2 รายที่อยู่ร่วมดื่มกินกับผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ดื่มกินสุรากับเพื่อนรวมสามคน อยู่บริเวณริมขอบบ่อที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นประมาณ 20.00 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เลิกดื่มเตรียมแยกย้ายกันกลับห้องพัก โดยเพื่อนทั้งสองคนเดินออกมากันก่อน แต่ไม่เห็นลุงโสภาเดินตามออกมา จึงเดินกลับเข้าไปหาที่เกิดเหตุอีกครั้ง  แต่ไม่พบ จึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบเช่นกัน จนในช่วงเช้าวันนี้เพื่อน ๆ ก็ช่วยกันออกตามหาอีก และพบว่ามีรองเท้าของลุงโสภาลอยอยู่ในน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น.ก็พบร่างลุงโสภาลอยขึ้นมาอยู่บนผิวน้ำดังกล่าว

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตคงดื่มสุราจนเมาได้ที่แล้วเกิดพลัดตกลงไปในบ่อน้ำ โดยที่เพื่อนทั้งสองคนที่ร่วมดื่มด้วยไม่รู้ ก่อนพบว่าตกน้ำเสียชีวิตดังกล่าว แต่ถึงอย่างไรเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ