saostar

Banner โฆษณา

สาธุชนแตกตื่น ชายเร่ร่อนล้มเสียชีวิตข้างโบสถ์ ขณะญาติโยมทำบุญวันอาสาฬหบูชา

สาธุชนแตกตื่น หลังพบชายเร่ร่อนนอนเสียชีวิตอยู่หน้าทางไปห้องน้ำข้างโบสถ์วัดศรีมหาราชา ในช่วงที่ประชาชนต่างเดินทางมาทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชา รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ คาดสาเหตุอาจจะลื่นล้มหน้าฟาดพื้นจนสลบแล้วเสียชีวิต

                เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้ ( 05 ก.ค. ) ศูนย์วิทยุสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้บาดเจ็บลื่นล้ม หมดสติ ปลุกไม่ตื่น  บริเวณหน้าทางไปห้องน้ำ ข้างอุโบสถ วัดศรีมหาราชา หรือวัดใน ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพ ลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่พญาบาลกู้ชีพกำลังทำ CPR ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย อายุประมาณ 50-60 ปี มีอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น อย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาช่วยเหลือประมาณ 20 นาที จึงตรวจสอบพบว่าผู้บาดเจ็บไม่มีสัญญาณชีพแล้ว จึงแจ้งว่าผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยถลอกบริเวณหน้าด้านขวา พบรอยลื่นบริเวณทางลาดหน้าห้องน้ำ ซึ่งเป็นทางลงเข้าวัด ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน มีแต่เพียงกระเป๋าสะพายสีดำที่ด้านในมีเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตอยู่ด้านในกระเป๋า จึงบันทึกภาพและสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง

                จากการสอบสวน นางแมว (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ในวัด ขณะกำลังดูความเรียบร้อยของประชาชนที่มาทำบุญกันในวันนี้อยู่ ก็มีคนมาแจ้งว่ามีคนล้มหมดสติอยู่ทางไปห้องน้ำ ข้างโบสถ์ จึงออกมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ส่วนตนเองได้เข้าไปดูใกล้ ๆ แล้วลองจับชีพจรดูพบว่าไม่หายใจแล้ว โดยพบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายเร่ร่อนที่มักจะมาขอข้าว ขออาหาร จากพระในวัดไปกินอยู่เป็นประจำ เห็นอาศัยหลับนอนตามสถานที่ต่าง ๆ และเก็บของเก่าไปขายนำเงินมาดื่มสุราอยู่เป็นประจำ

                เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะเดินมาขออาหารที่วัดกิน แต่ที่เกิดเหตุเป็นทางลาดชันและมีตะไคร่น้ำเกาะอยู่บนพื้นทำให้ผู้เสียชีวิตอาจลื่นล้มหน้าฟาดพื้น สลบหมดสติ จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งจะต้องนำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง และติดต่อญาติมารับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ